Báo Công An Đà Nẵng

Ra mắt mô hình điểm "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng"

Thứ năm, 01/09/2022 22:21
Thượng tá Lê Phước Cam và ông Võ Trường Anh trao quyết định thành lập "Tổ liên gia an toàn PCCC" và tặng hoa cho các hộ gia đình tham gia "Tổ liên gia an toàn PCCC".

Thượng tá Lê Phước Cam - Phó Trưởng CAQ Hải Châu cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng về triển khai xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" với phương pháp ban đầu mỗi quận chọn một phường, mỗi phường chọn 1 khu dân cư làm điểm, sau thời gian khảo sát, chuẩn bị các điều kiện, xây dựng mô hình, CAQ phối hợp cùng UBND P. Hải Châu 1 đã quyết định lựa chọn tổ dân phố số 4 nằm trên trục đường Hùng Vương để xây dựng mô hình điểm.

Theo Chủ tịch UBND P. Hải Châu 1 Võ Trường Anh, đây là mô hình rất cần thiết cho các hộ gia đình trong khu dân cư, đảm bảo việc phát hiện và báo cháy kịp thời, tổ chức chữa cháy hiệu quả, phát huy phương châm 4 tại chỗ làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Cũng trong dịp này, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Hải Châu và CAP Hải Châu 1 đã diễn tập phương án chữa cháy, cứu người, cứu tài sản tại một hộ dân kinh doanh, có nhà cao tầng trong khu dân cư.

Thanh Hoa