Báo Công An Đà Nẵng

Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Thứ tư, 28/08/2019 14:09

QUẢNG NAM - Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam vừa triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2019. Mục đích kế hoạch nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra dịp này là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt... Theo kế hoạch, tại tuyến tỉnh tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra trước ngày 31-8. Thanh tra, kiểm tra tại các địa phương từ ngày 28-8 đến 15-9.

H.D