Báo Công An Đà Nẵng

Sa lưới giữa “Ngọ”

Thứ sáu, 18/02/2022 10:03

Lợi dụng việc lực lượng Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) “căng mình” lo việc phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo an toàn cho người dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, một số đối tượng nghiện ma túy ngang nhiên đến các khu vực vắng vẻ tổ chức chích, hút ma túy. Thực trạng đó đã gây dư luận không tốt và ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT nên lãnh đạo Công an TX Điện Bàn chỉ đạo lực lượng Cảnh sát ma túy phối hợp cùng Công an các địa phương lên phương án đấu tranh.

Huỳnh Tuấn Vũ

Theo đó, Công an các xã tăng cường nắm tình hình, vận động người dân tham gia tố giác tội phạm để nắm mọi di biến động của các đối tượng là con nghiện trên địa bàn, tổ chức rà soát những điểm “đen”, nơi các đối tượng thường tụ tập để tổ chức chích, hút ma túy.

Khoảng 11 giờ, ngày 10-2-2022 nhận được tin báo của quần chúng: tại nghĩa trang nhân dân thôn Hà Tây 2, xã Điện Hòa xuất hiện 3 thanh niên có biểu hiện nghi vấn tụ tập để sử dụng trái phép các chất ma túy. Những thông tin trên được Công an xã Điện Hòa báo cáo về Công an TX Điện Bàn để có phương án phối hợp.

Ngay lập tức, 2 mũi trinh sát của Công an xã Điện Hòa và lực lượng Cảnh sát ma túy Công an TX Điện Bàn được triển khai, bí mật bao vây nghĩa trang Hà Tây 2. Khi kim giờ đồng hồ nhích dần đến con số 12, nhóm thanh niên đang ung dung ngồi giữa những ngôi mộ thưởng thức cảm giác lâng lâng từ làn khói trắng mang lại. Chợt Huỳnh Tuấn Vũ (1990, trú P. Điện Ngọc, TX Điện Bàn) phát hiện nhiều bóng người đang tiến về phía mình nên nhanh tay vứt gói ni-lông có chứa chất tinh thể màu trắng rồi hô hoán cho Lê Hữu Đông (1996) và Nguyễn Quốc Minh (1996, đều trú xã Điện Thắng Bắc) bỏ chạy. Tuy nhiên, Vũ và đồng bọn đã không thoát khỏi vòng vây của lực lượng Công an.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, chất rắn tinh thể màu trắng chứa trong bao ni-lông vừa bị thu giữ là ma túy dạng đá được Vũ mua từ một người không rõ địa chỉ tại Miếu Bông (xã Hòa Phước, Đà Nẵng). Biết vào thời điểm giữa trưa, nghĩa trang Hà Tây 2 vắng người qua lại nên Vũ rủ Đông và Minh cùng đến “đập đá”.

Với hành vi trên, ngày 17-2, Cơ quan CSĐT Công an TX Điện Bàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Tuấn Vũ để điều tra về hành vi: “Tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy”.

Ngoài ra, vào ngày 12-2- 2022, lực lượng Cảnh sát ma túy Công an TX Điện Bàn phối hợp cùng Công an xã Điện Thắng Trung bắt quả tang đối tượng T.C.M (1997, trú xã Điện Thắng Trung) có hành vi: “Tàng trữ trái phép các chất ma túy”.

Với kết quả trong 3 ngày phát hiện, xử lý 2 vụ tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép của lực lượng Công an trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần đã góp phần mang lại sự bình yên trên quê hương Điện Bàn.

M.T