Báo Công An Đà Nẵng

Siêu bão Amphan tàn phá Ấn Độ và Bangladesh

Thứ sáu, 22/05/2020 08:00

Ít nhất 22 người thiệt mạng do siêu bão Amphan tấn công các vùng của Bangladesh và miền đông Ấn Độ.

Một người phụ nữ nhìn vào những gì còn lại của ngôi nhà sau khi siêu bão Amphan tấn công quận Satkhira ở Bangladesh. Ảnh: AFP

Theo BBC, đây là siêu bão đầu tiên ở vịnh Bengal kể từ siêu bão năm 1999 làm chết hơn 9.000 người. Hàng nghìn ngôi nhà bị san phẳng. Hàng triệu người phải sơ tán tại các trường học và các tòa nhà khác, vốn trở thành nơi trú ẩn tạm thời trong bối cảnh cần nhiều không gian hơn bình thường để đảm bảo giãn cách xã hội do Covid-19. Cảnh sát ở bang Tây Bengal của Ấn Độ cho biết, người dân không muốn đến nơi trú ẩn vì họ sợ nhiễm Covid-19.

Cơn bão đã đổ bộ vào bang Tây Bengal của Ấn Độ với sức gió mạnh lên tới 185 km mỗi giờ và sóng biển có lúc dâng cao đến 5m. Mất điện xảy ra trên diện rộng. Siêu bão Amphan cũng dẫn tới lở đất ở một số khu vực ở phía Tây Bengal và tàn phá một diện tích lớn đất nông nghiệp. Tại Bangladesh, các cột sóng cao đã vượt qua con đê cao 1,5m và nhấn              chìm diện tích lớn đất canh tác bên trong con đê và nhiều khu rừng đước cũng bị tàn phá.

T.V