Báo Công An Đà Nẵng

Số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng tăng tại Quảng Trị

Thứ sáu, 21/04/2023 08:54

Cụ thể, H.Cam Lộ: 68 ca, H.Gio Linh: 62 ca, TP Đông Hà: 22 ca, Hải Lăng: 21 ca, thị xã Quảng Trị: 17 ca, H.Hướng Hóa: 14 ca, H.Vĩnh Linh: 14 ca, H.Triệu Phong: 10 ca và H.Đakrông: 1 ca; không có trường hợp tử vong; số mắc tăng hơn so với cùng kỳ năm 2022.

Để chủ động, tích cực phòng, chống sốt xuất huyết, không để gia tăng, bùng phát trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương, sở ngành khẩn trương triển khai nhiều biện pháp. Theo đó, Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; đồng thời giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại cộng đồng, tại các cơ sở y tế để kịp thời phối hợp với các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch, xử lý triệt để các ổ dịch sốt xuất huyết không để lây lan, bùng phát dịch. Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế để tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân và chuyển tuyến kịp thời, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị. Phối hợp với Sở TT-TT và các sở, ngành, đoàn thể tăng cường hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

UBND tỉnh cũng giao Sở GD –ĐT tăng cường công tác diệt lăng quăng bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong trường học. Thông tin kịp thời về trường hợp học sinh, giáo viên nghi ngờ mắc sốt xuất huyết cho ngành y tế để phối hợp xử lý… UBND các huyện, thị, thành phố chỉ đạo tất cả các UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tổ chức, huy động các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội cùng với y tế địa phương triển khai ra quân chiến dịch diệt lăng quăng bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết, mỗi tháng 1 đợt trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2023, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trước mùa dịch, sau đó duy trì thực hiện 1 đợt/tháng đến hết năm đối với các địa bàn có nguy cơ.

Bảo Hà