Báo Công An Đà Nẵng

Tạm đình chỉ công tác một cán bộ cấp sở ném tiền thừa tại quán ăn

Thứ ba, 04/10/2022 10:18
Hình ảnh ông P. ném tiền lẻ trong quán ăn cắt từ video clip.

Việc tạm đình chỉ công tác là để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của ông này trong vụ việc xích mích, ném tiền lẻ được thối lại sau khi người nhà của ông ăn sáng tại một quán bún bò tại P. Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn) được dư luận tại Đà Nẵng quan tâm những ngày qua. Sau khi xác minh, nếu xác định có vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý ông P. theo đúng quy định và công khai kết quả giải quyết, hình thức xử lý. Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông Đ.C.P sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Sáng cùng ngày, ông Đ.C.P. đã có tường trình với cấp trên về việc bị tố ném tiền lẻ trong quán ăn gây xôn xao dư luận. Theo tường trình, sáng 1-10, ông P. cùng hai con ăn sáng tại quán bún bò trên đường Chương Dương (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn). Sau khi ăn xong, cha con ông thanh toán tiền, nhưng đợi một lúc mà nhân viên quán chưa trả lại 45.000 đồng nên đi làm trước, để các con ở lại nhận tiền sau. Các con ông đợi đến 20 phút thì quán gom toàn tờ 1.000 đồng và vài tờ 2.000 đồng nhàu nát, có tờ rách đưa cho hai đứa trẻ. Ông P. cho rằng con mình là trẻ chậm nói mà bị hành xử như vậy nên nảy sinh bức xúc. Sáng hôm sau ông đến quán hỏi về việc tại sao lại đưa toàn tiền lẻ thì có một thanh niên trên lầu xuống nên hai bên có lời qua tiếng lại. Trong lúc đôi co, ông P. làm rơi những tờ tiền trước đó đã nhận từ quán xuống đất rồi bị chủ quán cùng nhân viên lao vào đánh, ném chai lọ vào người. Chiều cùng ngày, ông và một số người trong gia đình trở lại quán để làm rõ sự việc. Tại đây, ông P. nói với nhân viên là việc đánh ông như vậy là không đúng rồi sau đó can ngăn mọi người đi về.

Khác với một số chi tiết mà ông P. tường trình, chủ quán bún bò trên cho biết thời điểm đó quán không có tiền chẵn nên nhân viên mới gom tiền lẻ lại để trả cho con ông. Người này cũng khẳng định không đánh ông P. như vị cán bộ trên trình bày mà cho rằng, sau khi ném tiền, ông P. còn tát mình một cái. Khi trở lại thì ông P. đi cùng 7 người khác đến quán đe dọa, đòi đập quán.

Những ngày qua, dư luận tại Đà Nẵng bức xúc khi xem clip (đã được cắt bớt) ông P. ném tiền lẻ trong quán ăn nói trên. Clip được tung lên mạng xã hội cho thấy ông P. có hành vi ném một nắm tiền lẻ giữa quán và đánh nhân viên quán ăn. Tuy nhiên, một clip đầy đủ hơn sau đó cho thấy nhân viên này cũng có hành vi đánh lại ông P.

Đông A