Báo Công An Đà Nẵng

Tân HLV Hà Nội FC xin lời khuyên từ thầy Park

Thứ tư, 28/04/2021 16:19

Chia sẻ với phóng viên, ông Park Choong Kyun tiết lộ bản thân đã nhận được lời khuyên từ HLV Park Hang-seo sau khi tới nắm quyền tại Hà Nội FC. “Khi đến Việt Nam, tôi đã gặp HLV Park Hang Seo và nhận được những chỉ dạy, lời khuyên từ ông ấy. Tôi phải làm gương, cố gắng từng trận đấu một để những hậu bối của mình sau này khi sang Việt Nam có thể tiếp nối con đường mà chúng tôi đã đi”, ông Park Choong Kyun nói.

Tân HLV Hà Nội FC ông Park Choong Kyun

Thành công của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam đã tạo ra “cơn sốt thực sự” tại xứ sở kim chi thời gian qua. Không lạ khi vừa ngồi chưa ấm chỗ trên chiếc ghế nóng tại CLB Hà Nội FC, ông Park Choong Kyun đã tìm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam để xin lời khuyên. Ông Park Choong Kyun đã có mặt trong một vài buổi tập của Hà Nội FC từ trước trận thua HAGL ở vòng 10 tuy nhiên phải đến vòng 11 tới đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc mới chính thức dẫn dắt đội bóng Thủ đô.

"Tôi không mất nhiều thời gian để làm quen với công việc ở Hà Nội FC. Trong những ngày qua, tôi đã phân tích những hạn chế của đội. Nếu phải chỉ ra, các cầu thủ còn nhiều điểm cần khắc phục, nhất là ở hàng phòng ngự. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung cải thiện", ông Park Choong Kyun cho biết và đồng thời khẳng định lối chơi của đội bóng Thủ đô và triết lý bóng đá bản thân có nhiều điểm tương đồng.

Khẳng định Hà Nội FC là một đội bóng luôn đặt mục tiêu rất cao song hiện tại đội bóng Thủ đô đang kém đội đầu bảng HAGL tới 12 điểm tuy nhiên ông Park Choong Kyun khẳng định ông và các học trò sẽ không buông xuôi. "Trước mắt chúng tôi còn các trận đấu phải lên kế hoạch, trong đó có cả các trận ở Cúp Quốc gia. Chúng tôi sẽ gắng khắc phục và vươn lên ở từng trận đấu một", chiến lược gia người Hàn Quốc nói và cho biết thêm: “Trước mắt, chúng tôi còn 3 trận trước khi kết thúc giai đoạn một. Hà Nội FC không viện cớ khó khăn, nhưng có rất nhiều cầu thủ chấn thương, đặc biệt ở hai cánh. Thực sự, Hà Nội FC rất khó chọn ra 11 cầu thủ chính thức để thi đấu. Chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc khắc phục điểm yếu và tiếp tục tiến lên” , ông Park Choong Kyun chia sẻ.

Bình Nguyễn