Báo Công An Đà Nẵng

Tăng cường an toàn tại các điểm giao dịch ngân hàng, cửa hàng kinh doanh vàng, bạc, đá quý

Thứ tư, 10/01/2024 11:00

Tại hội nghị, Công an phường cùng 7 điểm giao dịch, chi nhánh ngân hàng và 6 cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý đã ký cam kết. Theo nội dung ký kết, Công an phường và các cơ sở thống nhất xây dựng kênh trao đổi thông tin thường xuyên, liên tục giữa lực lượng Công an phường với các cơ sở trong các mặt công tác có liên quan đến ANTT, phòng chống tội phạm, PCCC; đồng thời tổ chức xây dựng các kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng cho các lực lượng, xây dựng cụ thể kế hoạch diễn tập các tình huống để ứng phó các tình huống cháy nổ, cướp ngân hàng, cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý nếu xảy ra trong thực tế. Công an phường cũng tăng cường lực lượng tuần tra, mật phục vào các khung giờ cao điểm để phòng ngừa.

Đối với các cơ sở, bên cạnh tăng cường công tác trao đổi thông tin với lực lượng Công an phường, cơ sở thực hiện việc trang bị hệ thống camera, các thiết bị phòng cháy chữa cháy, chuông báo động, điện thoại liên kết đến Công an phường đầy đủ, niêm yết thông tin của Ban chỉ huy - CSKV Công an phường tại vị trí dễ thấy nhằm đảm bảo An ninh trật tự, PCCC hoặc dễ thông báo khi có vụ việc xảy ra.

Cũng tại hội nghị, Công an phường đã thông tin một số tình hình ANTT trên địa bàn. Cụ thể, tính đến tháng 12-2023, trên địa bàn xảy ra 11 vụ việc liên quan đến An ninh trật tự; Công an phường đã làm rõ, xử lý 9/11 vụ việc. Nhìn chung, công tác ANTT được đảm bảo, các mô hình, phong trào được duy trì hiệu quả, phát huy sức mạnh toàn dân trong tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, gìn giữ TTATXH.

M.VINH