Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
(Cadn.com.vn) - Đà Nẵng - Sáng 19-4, UBND Q. Hải Châu tổ chức triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) và đảm bảo ATTP phục vụ cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế và Hội sách Hải Châu năm 2017.
Ngoài công tác tuyên truyền cho các đối tượng từ người làm công tác quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP đến chủ các nhà hàng, quán ăn, người trực tiếp bán hàng ăn uống, Q. Hải Châu đẩy mạnh các giải pháp để tuyên truyền cho cả người sử dụng thực phẩm. Bên cạnh đó, các ngành chức năng như: Trung tâm y tế quận, Phòng Kinh tế, Phòng môi trường, thanh tra... sẽ lập các đoàn để thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, hàng hóa bày bán tại các chợ, quán tạp hóa, siêu thị.
UBND 13 phường trên địa bàn Hải Châu sẽ thành lập 13 đoàn để kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ sản xuất thực phẩm nhỏ, lẻ trên địa bàn và các hình thức kinh doanh thức ăn đường phố.
Tiểu thương chợ Đống Đa trình bày với lãnh đạo TP Đà Nẵng về nguồn gốc thực phẩm bày bán. |
A.T