Báo Công An Đà Nẵng

Tập đoàn Hoa Sen xuất lô hàng lớn nhất vào Mexico sau khi CPTPP có hiệu lực

Thứ ba, 23/04/2019 12:01

Ngày 22-4, tại Cảng Tổng hợp Nghi Sơn (Thanh Hóa), Tập đoàn Hoa Sen làm lễ xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá 12 triệu USD đi Mexico. Số tôn này là lô hàng tôn mạ lớn nhất xuất khẩu vào thị trường Mexico sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực.

Sản phẩm của Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Ngoài những đối tác xuất khẩu truyền thống, Tập đoàn còn tích cực mở rộng xuất khẩu tới những thị trường tiềm năng và khó tính, có yêu cầu kỹ thuật cao như các nước Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi... Tập đoàn này đang xuất khẩu khoảng 60.000 tấn thành phẩm mỗi tháng.

Đặc biệt, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn từ đầu năm 2019 đến nay, Tập đoàn Hoa Sen đã liên tiếp xuất khẩu những lô hàng lớn tới các thị trường tiềm năng trên thế giới như Châu Mỹ, Châu Âu, ASEAN... Sản phẩm thương hiệu Hoa Sen đã có mặt ở hầu hết các nước thành viên của CPTPP, nhưng chủ lực nhất vẫn là thị trường Australia, Mexico, Canada, Malaysia. Kể từ sau CPTPP, sản lượng xuất khẩu vào các thị trường này tăng lên đáng kể.

Cũng trong ngày 22-4, Nhà máy Hoa Sen Nghệ An và HDBank Nghệ An đã chính thức ký kết hợp đồng tín dụng trị giá ban đầu 200 tỷ đồng và có thể tăng lên nếu việc hợp tác hiệu quả.

P.V