Báo Công An Đà Nẵng

Tập huấn công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Thứ năm, 23/11/2023 07:15

Đợt tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, theo dõi, kiểm tra thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cũng như bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng chuyên sâu trong công tác xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ chiến sĩ trong thực tiễn công tác.

Được biết, năm 2023, CAQ Sơn Trà đã ban hành 7.436 quyết định xử lý vi phạm hành chính trên các lĩnh vực với 5.907 vụ/7.436 đối tượng với tổng số tiền phạt là 14,52 tỷ đồng, tạm giữ 1.021 tang vật, phương tiện vi phạm hành chính các loại. Các vụ việc vi phạm hành chính đều được lực lượng CAQ Sơn Trà phát hiện và xử lý kịp thời nghiêm minh, đúng đối tượng, đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cũng đã nổi lên một số hạn chế, thiếu sót cần nghiêm túc chấn chỉnh trong thời gian đến, trong đó một phần nguyên nhân xuất phát từ việc cán bộ chiến sĩ chưa nắm bắt kịp thời các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các nghị định hướng dẫn thi hành nên quá trình áp dụng trong thực tiễn công tác còn nhiều lúng túng, chưa đáp ứng tốt so với yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Nguyễn Bá Nam- Phó trưởng CAQ Sơn Trà yêu cầu các cán bộ chiến sĩ tham gia tập huấn nghiêm túc, tập trung nghiên cứu, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác thực thi pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên từng lĩnh vực công tác, đặc biệt là trực tiếp trao đổi về kinh nghiệm giải quyết, chủ động học hỏi, mạnh dạn, tích cực để được hướng dẫn cụ thể, phục vụ hiệu quả công tác.

Lê Anh Tuấn