Báo Công An Đà Nẵng

“Tết đặc biệt tặng người hâm mộ”

Thứ năm, 20/01/2022 17:58

Trong không khí hối hả những ngày cuối năm âm lịch chuẩn bị cho hai trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tân đội trưởng đội tuyển nam Việt Nam Đỗ Hùng Dũng thể hiện quyết tâm sẽ cùng các đồng đội mang tới một cái Tết thật đặc biệt cho đông đảo người hâm mộ.

Đội tuyển nam Việt Nam nỗ lực tập luyện hướng đến hai trận đấu quan trọng trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đỗ Hùng Dũng nói: "Chúng tôi được biết sân Mỹ Đình sẽ đón khoảng 20.000 khán giả tới xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Trung Quốc đúng ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tất cả cầu thủ đều rất hy vọng khán giả đến sân, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 để cổ vũ cho đội tuyển thi đấu. Đó chính là nguồn động lực để đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt".

Tân đội trưởng đội tuyển nam Việt Nam chia sẻ thêm về cảm giác khi ra sân thi đấu đúng vào ngày mồng 1 Tết: "Đương nhiên mình rất nhớ nhà, bởi Tết là thời điểm sum vầy của gia đình. Tuy nhiên, tôi hy vọng sẽ cùng đồng đội mang tới cái Tết thật đặc biệt cho toàn thể người dân Việt Nam".

Lần gần nhất Đỗ Hùng Dũng đeo băng đội trưởng là tại trận chung kết SEA Games 30 năm 2019, kỳ SEA Games với tấm Huy chương Vàng sau nhiều thập kỷ chờ đợi của bóng đá Việt Nam. Trở lại đội tuyển sau thời gian dài điều trị hồi phục chấn thương và lại được tín nhiệm trong vai trò của một thủ quân, Đỗ Hùng Dũng cho biết: "Thực ra trong đội tuyển bất cứ ai cũng nhận được sự tín nhiệm cao của tất cả cầu thủ cũng như ban huấn luyện. Bản thân tôi hay bất cứ ai có được trách nhiệm này cũng luôn cố gắng, thúc đẩy đồng đội cố gắng trong những trận tới. Tất nhiên là trước khi gọi lên, HLV Park Hang-seo cũng như ban huấn luyện đã có những đánh giá, có trao đổi với các bộ phận y tế làm sao để mình có phong độ, có thể trạng tốt nhất để tập luyện thi đấu. Bản thân mình hoàn toàn tự tin, cố gắng chơi với phong độ tốt nhất để cống hiến cho đội tuyển".

Việc thay đổi ban cán sự nằm trong kế hoạch "làm mới" đội tuyển của HLV Park Hang-seo. Không chỉ trao băng đội trưởng cho Đỗ Hùng Dũng, ông thầy người Hàn Quốc còn triệu tập khá nhiều gương mặt mới. Nói về điều này, Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: "Việc có nhiều cầu thủ mới thì bản thân những người cũ và ban huấn luyện đều sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn. Cầu thủ mới cần thời gian hòa nhập. Đó là trách nhiệm của ban cán sự, cũng như cầu thủ có kinh nghiệm, làm sao để họ nhanh chóng hòa nhập và tìm tiếng nói chung trong tất cả các trận đấu".

Tân đội trưởng đội tuyển nam Việt Nam quyết tâm cùng đồng đội mang đến một cái Tết đặc biệt cho người hâm mộ.

Tại buổi tập mới nhất, HLV Park Hang-seo đã nhả khối lượng để đảm bảo các cầu thủ trở lại với trạng thái thể lực tốt nhất, chuẩn bị cho trận đấu nội bộ rà soát, đánh giá lực lượng sẽ diễn ra vào ngày 20-1 tới. Đến ngày 21-1, HLV Park Hang-seo sẽ rút danh sách từ 30 xuống còn 23 cầu thủ bay sang Australia đá với đội chủ nhà vào ngày 27-1. Kết thúc trận này, toàn đội sẽ quay về sân Mỹ Đình chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Trung Quốc.

Liên quan đến công tác tổ chức trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình, bắt đầu từ 9 giờ ngày 18-1, vé vào sân đã được mở bán trên Ứng dụng VinID. 4 mệnh giá được bán gồm 500, 700, 900 nghìn đồng và 1,2 triệu đồng. Theo Ban tổ chức, sân Mỹ Đình sẽ đón 20.000 khán giả, trong đó có 14.000 vé bán cho người hâm mộ và 6.000 giấy mời. Để vào sân, mỗi người cần đáp ứng các điều kiện: Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR); cài đặt ứng dụng khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; có mặt tại sân, trước giờ diễn ra trận đấu, từ 120 phút để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra an ninh; đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của ban tổ chức và thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Phi Nông