Báo Công An Đà Nẵng

Tết Việt giữa “phố Tây”

Thứ ba, 30/01/2024 10:02

Khu phố du lịch An Thượng đã chính thức khai mạc hội trang trí tiểu cảnh xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” trên đường Hoàng Kế Viêm.

Du khách trải nghiệm khong khí tết cổ truyền Viêtj Nam ở "phố Tây" An Thượng

Sự kiện này do liên đoàn lao động quận Ngũ Hành Sơn và UBND P. Mỹ An phối hợp thực hiện đã tái hiện lại một không gian tết xưa với những chất liệu dân gian đậm hồn cốt Việt đã thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến check –in.

Các gia đình đi du lịch thích thú chụp ảnh check - in

Tham gia hội thi gồm có 27 đội là các công đoàn, liên đoàn trực thuộc trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

Một gia đình du khách nước ngoài hào hứng và thích thúc với không khí tết cổ truyền Việt Nam

Các cụm tiểu cảnh đã tái hiện lại không gian tết qua những thiết kế sinh động, đầy sự sáng tạo và màu sắc rực rỡ với những hình ảnh mang nét đẹp trong lối sống – sinh hoạt của người Việt từ bao đời.

Hình ảnh linh vật Rồng tại phố du lịch An Thượng

Những nồi bánh chưng, bánh tét được nấu trực tiếp tại hội thi, những cành mai, cành đào tươi sắc, những mái nhà bằng tre nứa giản dị, mộc mạc, cây niêu, mâm ngũ quả, mấy câu đối đều mang ý nghĩa tốt đẹp về một năm mới an khang thịnh vượng.

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khai mạc hàng loạt chương trình, hoạt động hấp dẫn trên các bãi biển Mỹ An, là nơi rất nhiều khách quốc tế tham quan, nghỉ dưỡng.

Người trẻ xin chữ "ông đồ" trẻ

Năm nay, Ban Quản lý tổ chức nhiều hoạt động như dựng mô hình check-in Tết với thúng, ván lướt, hoa tươi tại Công viên Biển Đông, Lăng Ông, ngã ba Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên Giáp, khu vực Bãi biển đêm Mỹ An; lắp đặt không gian mô phỏng hình ảnh Vọoc chà vá chân nâu và các nét đẹp ngày Tết truyền thống của Việt Nam…

Tập gói bánh chưng

Đặc biệt, chương trình "Xuân yêu thương 2024" tại bãi biển Mỹ An thu hút đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế tham gia.

Không khí tết rất ấm áp

Chương trình có các hoạt động tái hiện khung cảnh Tết xưa, mang đậm nét phong tục cổ truyền như gói bánh chưng, bánh tét, nấu bánh và làm các loại bánh mứt cổ truyền, bánh mè, bánh in, bánh thuẫn nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống của ngày Tết Việt Nam đến bạn bè gần xa.

Du khách thích thú tham gia trò chơi đập niêu đất

Trong không gian này, du khách được trải nghiệm nghệ thuật thư pháp cùng ông đồ và câu đối đỏ, têm trầu cánh phượng, thưởng trà ngày xuân.

Nhảy sạp
Khách Hành Quốc hào hứng khi chứng kiến không khí tết Việt
Ghi lại những khoảnh khắc trong hành trình thú vị của mình
Check - in cùng thuyền thúng được dựng bên bờ biển
Không khí tết cổ truyền Việt Nam ngay trên bờ biển Mỹ An, phố du lịch An Thượng

Cùng với đó, mọi người có thể tham gia các trò chơi dân gian và nghệ thuật đường phố như nhảy sạp, đập niêu, vẽ mặt nạ, vẽ chân dung nghệ thuật, hô hát bài chòi...; check-in cùng các mô hình trang trí tết tại khu vực chương trình và dọc khu bãi biển đêm Mỹ An.

Như Quỳnh - Bảo Nam