Báo Công An Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng trên hành trình trở lại "mái nhà xưa":

Thận trọng trước vạch đích

Thứ bảy, 04/05/2024 08:32
Lượt đi (vòng 11) SHB Đà Nẵng (trái) - Phù Đổng (2-0)

Có thể nói, với cục diện và thực lực hiện tại, chỉ còn PVF-CAND và Bình Phước là đối trọng của SHB Đà Nẵng ở cuộc đua giành vé chính thức duy nhất thăng hạng V.League 1. Tuy nhiên, giới chuyên môn cũng nhận định, 2 đối thủ này trên thực tế chỉ trông chờ 0,5 suất lên hạng còn lại, bởi gần như vinh dự lớn nhất đã nằm trong túi thầy trò HLV Trương Việt Hoàng không chỉ vì thực lực mà còn vì lịch thi đấu có lợi hơn. Vòng 15, sau khi làm khách của Phù Đổng, vòng 16 SHB Đà Nẵng tiếp Long An trên sân nhà, vòng 17 nghỉ thì ở vòng 18, 19 liên tục được đá trên sân Hòa Xuân trước đội cuối bảng Phú Thọ và Đồng Tháp. Nếu "dứt điểm" 4 loạt đấu này, SHB Đà Nẵng có 45 điểm, trong khi PVF- CAND nếu toàn thắng cả 5 trận, cũng chỉ đạt 40 điểm. Ở vòng 20, PVF- CAND nghỉ, trong khi SHB Đà Nẵng hành quân ra sân Tự Do đá với Huda Huế. Chỉ cần 1 điểm để nâng tổng số điểm lên 46, SHB Đà Nẵng sẽ không cần đá trận quyết định với PVF- CAND trên sân nhà mà vẫn lên ngôi vô địch sớm 2 vòng đấu.

Nắm lợi thế nhưng SHB Đà Nẵng không được chủ quan. Nói như HLV Trương Việt Hoàng, đội bóng muốn về đích càng sớm càng tốt, tránh đêm dài lắm mộng và có thời gian chuẩn bị cho… V.League 2024-2025!.

SHB Đà Nẵng sẽ hiện thực hóa khát khao trở lại "mái nhà xưa" như thế nào, sẽ được nhìn thấy ở trận làm khách của Phù Đổng vào Chủ nhật này. Lượt đi, SHB Đà Nẵng thắng Phù Đổng 2-0 trên sân nhà Hòa Xuân (vòng 11). Hiện tại, SHB Đà Nẵng có 33 điểm, trong khi Phù Đổng có 14 điểm, xếp vị trí thứ 7. Khoảng cách hơn đến 19 điểm thể hiện phần nào năng lực của 2 đội. Tuy nhiên, sau gần 1 tháng nghỉ, có thể mọi chuyện sẽ không còn như trước.

Để chuẩn bị tiếp đón đội mạnh nhất giải, Phù Đổng đang có động thái kéo khán giả đến sân Ninh Bình "cổ vũ đội nhà có thưởng". Những phần quà mà đội chủ sân đưa ra có giá trị lên đến 3.500.000đ. Rõ ràng, cũng như bao đội bóng khác Phù Đổng muốn là người đầu tiên đánh bại SHB Đà Nẵng ở sân chơi hạng Nhất, dù giấc mơ thăng hạng không còn.

SHB Đà Nẵng phải sẵn sàng để đón nhận những thách thức như thế và không thể khác trên đường đếm ngày trở lại môi trường V.League. Đó cũng chính là chuyện trước mắt…

S.T