Báo Công An Đà Nẵng

Thành lập Văn phòng liên lạc phòng, chống ma túy và tội phạm qua biên giới tỉnh Gia Lai

Thứ sáu, 09/09/2022 17:19
Ra mắt Văn phòng BLO tỉnh Gia Lai.

Về phía các tỉnh bạn có lãnh đạo tỉnh Ratanakiri, Văn phòng BLO tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia); lãnh đạo Công an tỉnh Ratanakiri.

Văn phòng BLO tỉnh Gia Lai là một đơn vị liên ngành được thành lập theo Quyết định số 314/QĐ-UBND, ngày 7-6-2022 của UBND tỉnh Gia Lai. Trong đó, Công an tỉnh Gia Lai là cơ quan đầu mối thực hiện; các sở, ban, ngành có liên quan của cấp tỉnh là cơ quan, đơn vị phối hợp hoạt động.

Văn phòng BLO tỉnh Gia Lai do Đại tá Dương Văn Long - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh làm Chánh Văn phòng; Thượng tá Nguyễn Lộc Oanh - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Phó Chánh Văn phòng Thường trực. Cơ quan Thường trực của Văn phòng BLO tỉnh Gia Lai đặt tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, là đầu mối liên lạc, trao đổi, chia sẻ thông tin và phối hợp các hoạt động hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm qua biên giới; hỗ trợ, duy trì và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các lực lượng chức năng và cơ quan thực thi pháp luật của tỉnh Gia Lai và các cơ quan hữu quan của Vương quốc Campuchia trong phòng, chống ma tuý và tội phạm.

Q.T