Báo Công An Đà Nẵng

Thế giới chào đón năm mới 2024

Thứ hai, 01/01/2024 12:45
Hoạt động diễn tập mừng năm mới tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ hôm 29-12.

Auckland của New Zealand là thành phố lớn đầu tiên trên thế giới đón chào năm mới 2024, cùng với thủ đô Wellington. Từ sớm, người dân New Zealand đã tập trung ở những nơi có tầm nhìn tốt để chờ màn bắn pháo hoa, bất chấp trời mưa. Màn bắn pháo hoa này - dự kiến kéo dài 5 phút trên tháp Sky Tower của Auckland - là màn bắn pháo hoa cao nhất ở Nam bán cầu.

Trang trí chào đón năm mới 2024 tại Moscow, Nga.

Tại Mỹ, Quảng trường Thời đại tại thành phố New York (Mỹ) - trung tâm của các sự kiện chào đón năm mới, đã diễn ra những màn tập dượt để chào đón năm mới như thả hoa giấy, hoạt động thả quả cầu pha lê. Năm nay, hàng trăm tấm pha lê của quả cầu đã được thay thiết kế mới với họa tiết hình nơ hoa. Quả cầu sẽ được hạ xuống từ đỉnh tòa nhà trong thời khắc chuyển giao sang năm 2024. Dự kiến có gần 1 triệu người theo dõi trực tiếp và khoảng 1 tỉ người trên thế giới theo dõi trực tuyến sự kiện đếm ngược đón giao thừa tại đây. Năm nay, một số thành phố lớn của Mỹ đã triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh nhằm đảm bảo người dân chào đón Năm mới 2024 trong an toàn.

Trang trí đón năm mới tại thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở thủ đô London (Anh) ban tổ chức cho biết đã chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa hoành tráng và lớn nhất từ trước đến nay vào đúng thời khắc Giao thừa. Gần 12.000 quả pháo hoa đã được chuyển tới phía đông của thủ đô để sẵn sàng cho màn trình diễn có một không hai này.

Hãng tin Yonhap dẫn lời các quan chức Hàn Quốc cho biết, năm nay lễ rung chuông vào đêm giao thừa ở trung tâm thủ đô sẽ gồm nhiều màn trình diễn khác nhau và dự kiến thu hút khoảng 100.000 người.

B.N