Báo Công An Đà Nẵng

Thí điểm xây dựng mô hình kiệt, hẻm, xóm trọ “An toàn- Văn minh- Sạch đẹp”

Chủ nhật, 12/05/2024 17:35

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Tam Thuận, xây dựng mô hình kiệt, hẻm, xóm trọ an toàn” đảm bảo các tiêu chí an toàn, thân thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện môi trường cho người thuê trọ và nhân dân trong khu dân cư.

Bí thư Đảng ủy phường Tam Thuận Lại Tiến Hương phát biểu tại buổi lễ

Đông đảo người dân dự lễ ra mắt mô hình

Đây cũng là cơ sở cho việc thực hiện các nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và là cơ sở cho việc xét công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”, góp phần xây dựng khu dân cư tiêu biểu năm 2024.

Các đơn vị, đoàn thể ký cam kết thực hiện mô hình

Các nội dung thực hiện đảm bảo đúng chủ trương và phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trọ, người thuê trọ và tổ chức có hiệu quả thiết thực, phù hợp với tình hình ở khu dân cư.

Lãnh đạo phường Tam Thuận trao bình chữa cháy xách tay cho hộ nghèo

Bí thư Đảng ủy phường Tam Thuận Lại Tiến Hương đề nghị Cấp ủy Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư 09; các tổ dân phố thuộc tuyến kiệt 196 Cao Vân thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân và các đoàn thể, hội viên triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình, tổ chức ký cam kết trong tháng 5-2024. Đồng thời lồng ghép các tiêu chí của mô hình vào đánh giá hộ gia đình văn hóa hàng năm, kịp thời đề xuất Hội đồng thi đua khen thưởng phường khen các tập thể, cá nhân điển hình trong công tác phát động, hưởng ứng, thực hiện tốt mô hình.

Trao tặng Cờ Tổ quốc cho các hộ dân thuộc khu dân cư 09

Tại buổi ra mắt mô hình, P. Tam Thuận đã tổ chức cho các hội đoàn thể ký cam kết thực hiện, trao bình chữa cháy xách tay và Cờ Tổ quốc cho các hộ dân thuộc hộ nghèo các tổ dân phố từ 22 đến 26.

CBCS Công an phường Tam Thuận phát cẩm nag PCCC&CNCH cho các hộ dân

Dịp này, Công an phường Tam Thuận đã tiến hành phát tờ rơi, cẩm nang PCCC&CNCH và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy cho người dân đến dự.

PHƯƠNG KIẾM