Báo Công An Đà Nẵng

Thi thể chồng chất trong các phòng trống tại bệnh viện ở Mỹ

Thứ ba, 14/04/2020 15:41

Số ca nhiễm và tử vong lớn khiến nhiều bệnh viện ở Mỹ luôn trong tình trạng thiếu thiết bị, vật tư y tế và nhà xác quá tải. Một hình ảnh mới được chia sẻ vào ngày 14-4 giữa các nhân viên phòng cấp cứu tại Bệnh viện Sinai-Grace ở Detroit đang khiến dư luận Mỹ rùng mình.

Các thi thể tại một phòng lạnh của bệnh viện ở Detroit.   Ảnh: CNN.

Theo hình ảnh cung cấp cho CNN, các thi thể các thi thể xếp chồng lên nhau trong những phòng lạnh, những phòng trống trước khi được đưa ra bãi đậu xe của bệnh viện. Trong một bức ảnh, hai thi thể được đặt cạnh nhau trên một chiếc giường và một thi thể khác được đặt trên ghế cạnh giường. Cả ba đều được đựng trong những túi màu trắng. Trong một bức ảnh khác mà CNN có được, các túi thi thể chồng lên nhau bên trong phòng lạnh của bệnh viện. Những túi màu xanh trong ảnh là tài sản cá nhân của người chết.

Hai nhân viên phòng cấp cứu khác xác nhận những bức ảnh này là bức chân dung chính xác về cảnh diễn ra tại bệnh viện vào đầu tháng 4, trong một ca làm việc kéo dài 12 giờ mà họ mô tả là quá sức. Hai nguồn tin nói với CNN rằng, ít nhất một phòng, thường được sử dụng cho các nghiên cứu về thói quen ngủ, đã được sử dụng để lưu trữ thi thể vì nhân viên nhà xác không làm việc vào ban đêm và nhà xác đã đầy.

Ba thi thể được đặt trong phòng nghiên cứu của bệnh viện ở Detroit.  Ảnh: CNN.

“Tất cả những gì tôi biết là chúng tôi không còn giường cho bệnh nhân nên cũng không còn nơi nào cho các thi thể", một nhân viên giấu tên tại phòng cấp cứu bệnh viện Sinai-Grace nói. Người này cho biết thêm, các thi thể được trên sàn nhà vì không có thiết bị hỗ trợ để đặt thi thể lên kệ. Để đối phó tình trạng này, bệnh viện đã quyết định yêu cầu các xe tải đông lạnh để chứa thi thể. Khi phóng viên CNN đến thăm bệnh viện hôm 11-4, 5 xe tải như vậy xuất hiện ở bãi đậu xe.

Khi được hỏi về tình trạng này, phát ngôn viên bệnh viện Brian Taylor cho biết, bệnh nhân qua đời tại bệnh viện đã được đối xử tôn trọng và nghiêm trang. Các thi thể ở lại bệnh viện cho đến khi được đưa đi một cách thích hợp.

THANH VĂN