Báo Công An Đà Nẵng

Thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Mar Del Plata (Argentina)

Thứ sáu, 17/06/2022 20:36
Ông Lê Trung Chinh nhận quà lưu niệm của thành phố Mar Del Plata (Argentina)

Ông Guillermo Montenegro, thị trưởng vùng quận General Pueyrredon đã cho biết: mối liên kết này sẽ cho phép hai bên cùng hợp tác, lên kế hoạch và cụ thế hóa các hành động có lợi cho nhân dân hai thành phố. Những vấn đề, lĩnh vực có thể trao đổi và hợp tác rất nhiều và đa dạng, ông Guillermo Montenegro tin rằng những tiến bộ công nghệ hiện nay cho phép hai thành phố xích lại gần nhau hơn và gặt hái những kế quả tốt hơn. “Đà Nẵng và Mar Del Plata là hai thành phố có rất nhiều điểm tương đồng như cùng là thành phố cảng, biển, du lịch và công nghiệp và cũng có nhiều điều để học hỏi và chia sẻ cùng nhau”- ông Guillermo Montenegro nhấn mạnh.

Tại buổi ký kết, Đại sứ Luis Pablo Maria Beltramino - Đại sứ Cộng Hòa Argentina tại Việt Nam đã thể hiện sự vinh dự khi có mặt để chứng kiến lễ ký kết "Thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Mar del Plata". Ông đã gởi lời chúc mừng đến lãnh đạo của hai thành phố và tin rằng thỏa thuận sẽ làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Argentina và Việt Nam. “Ký kết thỏa thuận này là một trong các mục tiêu được đề ra bởi mối quan hệ Hợp tác Toàn diện giữa Argentina và Việt Nam từ năm 2010, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, vì lợi ích chung và sự phát triển của dân tộc chúng ta và bên thềm cột mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.”- Đại sứ Luis Pablo Maria Beltramino cho biết thêm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh đã cho biết: Mối nhân duyên giữa TP Đà Nẵng và Thành phố Mar Del Plata, Vùng quận General Pueyrredón, tỉnh Buenos Aires (Argentina) đã bắt đầu từ năm 2018 qua sự giới thiệu và kết nối của Đại sứ quán Cộng hòa Argentina tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì cách xa về mặt địa lý và giãn cách xã hội do đại dịch Covid 19, đến tận hôm nay, hai thành phố mới thống nhất được qua lễ ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác và hữu nghị. Ông Lê Trung Chinh khẳng định tại buổi ký kết: “Tôi nhận thấy việc thiết lập quan hệ giữa hai thành phố là phù hợp với xu hướng phát triển của quan hệ Việt Nam- Argentina, là cơ hội để TP Đà Nẵng mở rộng hợp tác quốc tế và quảng bá hình ảnh của TP đến một đất nước mới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai thành phố với nhiều điểm tương đồng về mặt địa lý cũng như định hướng phát triển”.

Ông Lê Trung Chinh trao tặng quà lưu niệm của thành phố Đà Nẵng.

Lê Anh Tuấn