Báo Công An Đà Nẵng

Thủ phạm là… thủ túc!

Thứ ba, 18/01/2022 12:45

Ông bà thường bảo: “Anh em như thể tay chân” để thể hiện sự đoàn kết, gắn bó về tình cảm giữa những thành viên trong một gia đình. Thế nhưng, với câu chuyện vừa xảy ra của hai anh em ruột ông Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Văn Minh (trú khối phố An Phong, P. Tân An, TP Hội An, Quảng Nam) thì hoàn toàn trái ngược.

Những chậu quất của ông Minh bị bà Tăng Thị Lai - chị dâu làm hư hỏng.

Theo đó, khoảng 6 giờ ngày 15-10-2022, ông Nguyễn Văn Minh ra thăm vườn quất cảnh của gia đình chuẩn bị xuất bán ra thị trường để trang trải kinh tế gia đình trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến đã phát hiện nhiều chậu quất cảnh bị kẻ xấu phá hoại, gây hư hỏng. Phần thì tiếc của, một phần căm tức kẻ xấu nên ông Minh báo cáo sự việc cho chính quyền phường cùng lực lượng Công an phường Tân An.

Nhận tin báo của người bị hại, lực lượng Công an khẩn trương có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc, thu thập thông tin phục vụ cho việc truy tìm đối tượng. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận: có 17 chậu quất cảnh (có giá khoảng 800 ngàn đồng/chậu) đã bị kẻ xấu hái trái vứt xuống đất, không đảm bảo giá trị thẩm mỹ nên không thể xuất bán. Vụ việc không chỉ gây hư hỏng nhiều chậu quất của gia đình ông Minh mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT và gây tâm lý hoang mang cho người trồng quất tại địa phương. Chính vì vậy, lực lượng Công an tổ chức thu thập những chứng cứ kẻ xấu để lại hiện trường và rà soát các mối quan hệ của ông Minh và gia đình nhằm xác định thủ phạm.

Từ thông tin do ông Nguyễn Văn Minh cung cấp, cho thấy thời gian gần đây, ông Minh và người anh ruột tên Nguyễn Văn Thông có xảy ra tranh chấp về đất đai. Vụ việc đã được các cơ quan chức năng thụ lý giải quyết song chưa đi đến hồi kết. Từ nguồn tin này kết hợp với chứng cứ thu thập tại hiện trường, Công an phường Tân An tiến hành mời vợ chồng ông Thông lên cơ quan chức năng để làm việc.

Trước những chứng cứ được lực lượng Công an đưa ra, ông Thông đã thừa nhận: do bực tức vợ chồng người em trai nhưng chưa tìm ra cách để “trút giận” nên vào đêm 14-1-2022, ông Thông bảo với vợ là bà Tăng Thị Lai lẻn sang vườn quất của ông Minh thực hiện hành vi hái những trái quất vứt xuống đất nhằm mục đích trả thù. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tổ chức giám định giá trị thiệt hại để có hướng xử lý phù hợp với những quy định của pháp luật.

M.T