Báo Công An Đà Nẵng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Long An

Thứ hai, 24/04/2023 06:30
Hiện trường vụ việc.

Công điện nêu rõ: Vào khoảng 16 giờ ngày 21-4-2023, tại tuyến đường ĐT824 thuộc xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do xe ô-tô mang BKS 49C-296.01 (do đối tượng nghi chở ma túy điều khiển) đâm trực tiếp vào lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm về an ninh trật tự và an toàn giao thông, làm cho 1 Thiếu tá thuộc Đội CSGT, Công an H. Đức Hòa và 2 người dân tử vong. Đây là hành vi có tính chất côn đồ, chống người thi hành công vụ đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của CBCS Công an và tính mạng của nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình đồng chí Thiếu tá CSGT và gia đình các nạn nhân tử vong; đồng thời yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Long An và các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Để khắc phục hậu quả vụ TNGT, không để xảy ra các trường hợp tương tự và tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trên toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Long An khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với đối tượng có hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ trong vụ tai nạn nêu trên; đồng thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với các trường hợp tương tự theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19-4-2023.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 23-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã có thông tin chính thức. Theo đó, qua kiểm tra phương tiện, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 5kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 4 bánh (nghi là heroin). Lực lượng chức năng tiến hành khám xét các địa điểm khác có liên quan trên địa bàn H. Đức Hòa, qua đó tạm giữ thêm 3 đối tượng và thu giữ 1 kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 14 bánh (nghi là heroin). Qua đấu tranh, tài xế điều khiển phương tiện ô tô BS: 49C-296.01 khai nhận trước đó có sử dụng ma túy. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người và hoàn thànhthủ tục để khởi tố bị can (tài xế điều khiển phương tiện) về hành vi “Giết người". Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

TTXVN