Báo Công An Đà Nẵng

Thừa Thiên - Huế phát động cuộc thi giảm thiểu rác thải nhựa

Thứ sáu, 24/02/2023 13:12

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án cụ thể liên quan đến những giải pháp 3T (tiết giảm, tái sử dụng và tái chế) nhằm giảm thiểu, xử lý, quản lý tốt hơn vấn đề rác thải nhựa tại thành phố Huế và nâng cấp, tối ưu hóa giá trị của rác thải nhựa thành các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Cuộc thi “Sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa - Huế 2023” gồm 3 vòng đánh giá để lựa chọn ra các mô hình giảm thiểu rác thải nhựa phù hợp với mục tiêu cuộc thi và có khả năng áp dụng được cho địa phương. Đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn quốc. Theo thể lệ, 10 đội dự thi sẽ được lựa chọn vào vòng bán kết, được tham gia đào tạo hai chuyên đề: mô hình quản lý, vận hành dự án và quản lý tài chính dự án. Các đội chiến thắng tiếp tục được các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ để hoàn thiện phương án vận hành và quản lý mô hình. Vòng chung kết dự kiến tổ chức tại thành phố Huế vào tháng 5-2023. Ban Giám khảo sẽ lựa chọn từ 4 - 7 dự án, tùy theo quy mô để nhận tài trợ với mức kinh phí tối đa để triển khai khoảng 500 triệu đồng cho mỗi dự án.

Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức hy vọng, các giải pháp, sáng kiến từ cuộc thi sẽ giúp tăng cường hoạt động tái chế, giảm thiểu rác thải nhựa cũng như hoàn thiện hệ thống quản lý dựa vào phân loại rác tại nguồn của thành phố Huế. Đây là bước đệm để các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp được ươm mầm từ các sáng kiến thành giải pháp ứng dụng; đồng thời, cùng chung tay giảm tối đa lượng rác nhựa thải ra ngoài môi trường.

M.T- B.T