Báo Công An Đà Nẵng

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Liên bang Nga

Thứ sáu, 22/12/2023 06:45
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Thông tin về các mũi nhọn kinh tế Đà Nẵng và tình hình hợp tác với một số địa phương của Liên bang Nga cũng như 47 địa phương của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ khác với 103 thỏa thuận được ký kết, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng mong muốn Đại sứ Bezdetko Gennady Stepanovich làm cầu nối để thúc đẩy, xúc tiến hợp tác các lĩnh vực tiềm năng, nhất là lĩnh vực du lịch giữa Đà Nẵng với các địa phương của Liên bang Nga; kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Liên bang Nga đến hợp tác, đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng cũng như tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai bên trong thời gian đến.

Đại sứ Bezdetko Gennady Stepanovich đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội của TP Đà Nẵng thời gian qua và cho rằng Đà Nẵng là TP có vị trí chiến lược quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của miền Trung Việt Nam. Đại sứ Bezdetko Gennady Stepanovich nhận định, tình hình kinh tế thế giới đang có sự chuyển dịch và thay đổi lớn, Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung là điểm đến mới giàu tiềm năng của các nhà đầu tư. Ngài Đại sứ khẳng định sẽ phát huy tốt nhất vai trò cá nhân để đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga nói chung, TP Đà Nẵng và các địa phương Liên bang Nga nói riêng phát triển tương xứng với tiềm năng của hai bên.

Đại sứ Liên bang Nga cho hay trước mắt, sẽ tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng học chuyển tiếp tiếng Nga tại Viện Puskin trong thời gian 1 năm; sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng cũng nhận học bổng bậc đại học ở các thành phố như Moscow, Saint-Peterburg, Yaroslavl, Tula...

Công Hạnh