Báo Công An Đà Nẵng

Thưởng thức ẩm thực Pháp tại nhà hàng Ruby – Almaz giữa lòng Hà Nội

Thứ bảy, 15/01/2022 11:42

Trong không gian lộng lẫy của nhà hàng Ruby – Almaz (Hà Nội), mùa xuân năm nay vị bếp trưởng tài hoa Olivier Genique với 20 năm thăng hoa tại các nhà hàng 2-3 sao Michelin nổi tiếng trên thế giới,  sẽ mang đến cho thực khách màn “trình diễn” đẳng cấp và đầy mê đắm của tinh hoa ẩm thực Pháp, tạo nên hành trình cung bậc mỹ vị tuyệt vời với những món ăn nổi tiếng trên thế giới.

 

Chef Olivier Genique – 20 năm thăng hoa cùng đam mê ẩm thực Pháp

Được mệnh danh là đất nước có nền ẩm thực vươn đến tầm nghệ thuật, người Pháp luôn đề cao sự cầu kỳ, tinh tế từ nguyên liệu, trang trí, cho đến phong cách thưởng thức, kết hợp món ăn - đồ uống, hài hòa trong không gian sang trọng. Đẳng cấp của bữa ăn kiểu Pháp còn được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Những bếp trưởng chinh phục được người yêu thích ẩm thực Pháp cũng vô cùng hiếm hoi bởi cần hội đủ cả tài hoa và sự am hiểu về không gian và cả văn hóa Pháp một cách sâu sắc.

 

Sinh trưởng từ chiếc nôi của nền ẩm thực tinh hoa lâu đời, chef Olivier Genique thừa hưởng niềm đam mê mãnh liệt và hiểu biết sâu sắc đối với kho tàng các món ăn của nước Pháp. Bên cạnh đó, vị bếp trưởng tài hoa còn được thiên bẩm khả năng sáng tạo ấn tượng và kinh nghiệm dày dạn gần 20 năm thăng hoa cùng ẩm thực Pháp tại các nhà hàng Michelin nổi tiếng trên thế giới như Le Jardin des Sens (Pháp), Palais Coburg (Áo), Zum Adler (Thụy Sĩ), khách sạn 5 sao Sofitel Legend Metropole (Việt Nam)...  

Chia sẻ về bí quyết tạo nên những món ăn trứ danh, chef Olivier khẳng định nguyên liệu chính là linh hồn của mọi công phu chế biến. Để mang đến những món ăn hảo hạng, vị bếp trưởng luôn tỉ mỉ và yêu cầu nguyên liệu tốt nhất. Cách chế biến và sử dụng gia vị cũng được chăm chút bằng tất cả tình yêu dành cho “hương vị Pháp” để làm bật lên lên vị ngon nguyên bản của từng món ăn.

Không chỉ yêu ẩm thực Pháp, chef Olivier Genique cũng khát khao đưa những nét tinh hoa đặc sắc này lan tỏa khắp thế giới. Chính vì vậy, nhà hàng Ruby - Almaz đã trở thành lựa chọn hoàn hảo trong hành trình truyền cảm hứng của vị bếp trưởng tài hoa tại Việt Nam nhờ vị thế của điểm hẹn ẩm thực phong cách Pháp đẳng cấp và quy mô bậc nhất hiện nay.

Thưởng thức ẩm thực Pháp tại Ruby Almaz giữa lòng hà Nội

Là mảnh ghép đặc sắc của Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị đẳng cấp quốc tế Almaz, nhà hàng Ruby đã ghi dấu trong lòng thực khách yêu món Pháp tại thủ đô trong nhiều năm qua. Đón chào năm mới, không gian sang trọng mang hơi thở Paris hoa lệ tại đây được đặc biệt chăm chút vô cùng diễm lệ, lung linh huyền ảo và đầy chất thơ.

 

Đặc biệt, với sự hiện diện của bếp trưởng người Pháp - chef Olivier Genique, thực đơn món ăn được khoác lên một phong vị mới đặc sắc. Nổi bật nhất là món Patagonian Toothfish (Legine Australe Au Chorizo), mang đến trải nghiệm vị giác sinh động với vị ngọt tự nhiên của cá tuyết phi lê Patagonia quý hiếm trên sông băng Nam Cực, om dầu cùng đậu xanh Fava và cà rốt nghiền của Pháp. Món ăn được tô điểm bởi xúc xích Chorizo cay mặn mang lại tổng hòa hoàn hảo.

 

Tiêu biểu cho nguyên tắc lựa chọn nguyên liệu hảo hạng của chef Olivier Genique, Coastal Spring Lamb mang đến hương vị đặc biệt chỉ có ở thịt cừu New Zealand thượng hạng, được chăn thả trên thảo nguyên với chế độ dinh dưỡng hoàn toàn từ tự nhiên. Dẻ sườn cừu được bao bọc bởi các loại thảo mộc, xạ hương và nướng ở độ chín vừa phải. Rau củ hầm và tỏi ăn kèm càng làm dậy lên hương vị độc đáo của món ăn “thương hiệu bếp trưởng” này.

 

Khi nghĩ đến món Pháp, thực khách sành ăn sẽ nhớ ngay đến vị ngon độc đáo của món pate trứ danh. Tại nhà hàng Ruby – Almaz, món Pate in crust (Pate En Croute) với quy trình chế biến gan ngỗng và 3 loại thịt cầu kỳ trong suốt 4 ngày hội đủ tâm huyết của vị bếp trưởng tài hoa. Chef Olivier tỉ mỉ ướp thịt trong một ngày để thịt thẩm thấu gia vị, sau đó nấu liu riu trong ngày tiếp theo rồi mới cho pate “nghỉ ngơi” trong tủ lạnh 24 tiếng. Món Pate in crust càng thêm “bùng nổ” hương vị khi kết hợp cùng sốt Rossini nấm Truffle cùng giấm, mù tạt, dầu ô-liu và rau tươi.

 

Bên cạnh các món ăn chính được chế biến kỳ công, trải nghiệm vị giác của thực khách luôn được nuông chiều với những món khai vị và tráng miệng thượng hạng khác như súp hành kiểu Pháp béo ngậy, thơm nồng; súp tôm hùm Bisque hòa quyện vị ngọt thanh từ rau củ và tôm hùm; salad phô mai dê tươi giòn, ăn kèm miếng pate gan ngỗng đắt đỏ trứ danh... Thưởng thức ẩm thực Pháp chắc chắn không thể thiếu sự song hành của ly rượu vang sóng sánh êm dịu và phù hợp khẩu vị từ bộ sưu tập Vinpearl Selection of Wine hảo hạng tại nhà hàng. Đặc biệt, Ruby – Almaz còn dành cho thực khách sự chăm sóc tinh tế với quà tặng rượu vang sang trọng dành cho cặp đôi sử dụng dịch vụ trên 3 triệu đồng vào ngày lễ tình nhân Valentine 14/02 và thực khách nữ vào ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03.

 

Với diện tích gần 900m2, tái hiện sinh động một góc không gian Paris diễm lệ, nhà hàng Ruby – Almaz hội tụ trọn vẹn những yếu tố đắt giá để mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực Pháp chuẩn mực giữa lòng Hà Nội. Những món ăn thượng hạng phong cách Pháp chế biến từ đôi tay tài hoa và tâm huyết của chef Olivier Genique chắc chắn sẽ là điểm nhấn đặc sắc cho những phút giây sum vầy cùng gia đình hay các dịp kỷ niệm quan trọng của mỗi người.

Để khám phá tinh hoa ẩm thực Pháp nguyên bản tại nhà hàng Ruby – Almaz (Hà Nội), thực khách có thể tham khảo thực đơn tại đây: https://bit.ly/ChefOlivierxRuby hoặc trực tiếp đặt dịch vụ tại Nhà hàng Ruby – Almaz, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội. Hotline liên hệ: 024.3657.3888 | 094.9898.222