Báo Công An Đà Nẵng

Tích cực chăm sóc sức khỏe người lao động trong bối cảnh dịch COVID-19

Thứ năm, 09/12/2021 17:13

Việc duy trì chăm sóc sức khỏe của người lao động nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm, vì sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của Công ty.

Người lao động được khám ở nhiều chuyên khoa

Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầy đủ và đúng quy định cho người lao động. Vào tháng 10 vừa qua, Công ty phối hợp với Bệnh viện Thiện Nhân - TP. Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 471 người lao động. Các đối tượng được tham gia khám bao gồm người lao động nữ và người lao động trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, tần suất khám 2 lần/năm. Trong các nội dung khám sức khỏe định kỳ, người lao động nữ được thăm khám sức khỏe chuyên khoa phụ sản (khám phụ khoa, siêu âm vú, soi cổ tử cung, xét nghiệm Pap smear) và đối tượng người lao động trong điều kiện độc hại được khám tổng quát các chuyên khoa (nội, ngoại, răng - hàm - mặt, mắt), đo điện tâm đồ, xét nghiệm công thức máu, đường máu, nước tiểu.


Người lao động thực hiện khai báo y tế trước khi khám sức khỏe

Để thực hiện tốt công tác khám sức khỏe định kỳ và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã đề ra, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi còn diễn biến phức tạp, PC Quảng Ngãi đã xây dựng kế hoạch chi tiết từ các khâu chuẩn bị như phân bổ số lượng người lao động đến khám trong từng khung giờ đến bố trí khu vực sàng lọc COVID-19, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và bố trí khu vực cách ly, lấy mẫu xét nghiệm trong trường hợp cần thiết; người lao động tham gia khám luôn được nhắc nhở thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đội ngũ Y bác sỹ của Bệnh viện Thiện Nhân cũng được xét nghiệm âm tính trước khi tiếp xúc khám cho người lao động.
Việc thăm khám sức khỏe định kỳ đầy đủ giúp người lao động thuận tiện theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm, ngăn ngừa bệnh tật, chủ động xây dựng chế độ nghỉ dưỡng hợp lý và an tâm hơn về vấn đề sức khỏe của bản thân khi tham gia làm việc. Đây cũng là cơ sở để Công ty đánh giá tình trạng sức khỏe của người lao động so với công việc thực tế đang đảm nhiệm để có phương án bố trí công việc phù hợp.