Báo Công An Đà Nẵng

Tích cực điều trị cho 19 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm ở Đắk Lắk

Thứ bảy, 06/05/2023 08:10

Ngoài ra, có 2 trường hợp kèm theo triệu chứng tức ngực và khó thở. Theo thông tin ban đầu, chiều tối 4-5, các bệnh nhân đi ăn đám cưới tại một nhà dân ở thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn. Thực đơn do chủ nhà hợp đồng với dịch vụ gia chánh nấu tiệc gồm: gỏi hải sản, gà luộc ăn kèm với xôi và chà bông, chân giò lợn tiềm ăn kèm bánh mì, mực xào hành tây, trái cây tráng miệng là quả nhãn. Đến khoảng 1 giờ ngày 5-5, các bệnh nhân bắt đầu có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu, nhập viện.

Cũng theo bác sĩ Đoàn Quốc Đỉnh, Trung tâm Y tế H.Buôn Đôn đã tích cực điều trị và cơ bản xử lý các triệu chứng của người bệnh. Theo đó, đến 15 giờ cùng ngày, một bệnh nhân đã được xuất viện về nhà, hai bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu, các ca bệnh còn lại đang tiếp tục điều trị tại Khoa Nội.

Hoài Thu