Báo Công An Đà Nẵng

Tiến sĩ Trần Hà Anh với Hồi ký "Lối về quê mẹ"

Thứ năm, 16/06/2022 22:15
Tiến sĩ Khoa học Trần Hà Anh ký tặng sách.

Nhận tập Hồi ký "Lối về quê mẹ" của ông, tôi rất ngạc nhiên bởi "tảng băng chìm" mới lạ, hấp dẫn về thân thế, sự nghiệp của ông. Càng đọc, càng thích thú bởi lối kể chuyện dung dị, hấp dẫn, giàu chất thơ về cuộc đời ông như bộ phim quay chậm cuốn hút người xem từ đầu đến cuối. Ông chia sẻ: "Quyển sách được viết để làm quà cho con cháu, anh em, bạn hữu và những độc giả đa dạng. Vì vậy, tôi cố gắng trình bày mọi việc một cách dễ hiểu nhất có thể". Là người cẩn trọng, ông đã dành nhiều năm chuẩn bị và viết cuốn Hồi ký này. Tự viết, tự trình bày bản thảo, ông nhờ một số người thân, đồng nghiệp đọc, góp ý, rồi tự hoàn thiện. Hồi ký dày 300 trang, gồm 9 chương, 63 ảnh chọn lọc phản ánh các sự kiện quan trọng nhất của đời ông. Đọc "Lối về quê mẹ" chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn về ông, một trí thức Việt kiều, luôn vượt khó vươn lên, giàu lòng yêu quê hương đất nước, nghĩa tình, trung thực, dám hy sinh quyền lợi riêng tư vì sự phồn vinh của dân tộc. Ông là tấm gương sáng, là niềm tự hào của gia đình, người thân và bạn hữu.

Ở tuổi 84, lẽ ra ông có thể nghỉ ngơi vui thú điền viên cùng con cháu, nhưng ông vẫn cần mẫn, đam mê sưu tầm, nghiên cứu khoa học để hợp tác với các nhà khoa học trong và ngoài nước, gởi đến các cơ quan thẩm quyền, mong tiếp tục giúp ích cho đời…

Xin trân trọng giới thiệu tập Hồi ký "Lối về quê mẹ" của Trần Hà Anh, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn vừa ấn hành, với quý độc giả gần xa!

Tin, ảnh: Hà Hữu Nết