Báo Công An Đà Nẵng

Tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Công an

Thứ năm, 20/01/2022 19:48

Đoàn Thanh niên Công an TP Đà Nẵng chiều 19-1 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2021, triển khai chương trình năm 2022 và ra mắt các Chi đoàn cơ sở mới thành lập trực thuộc. Dự và phát biểu chỉ đạo có Đại tá Trần Đình Chung- Thành ủy viên, Phó Giám đốc Công an TP; Ủy viên Ban Thường vụ TƯ Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng.

Ra mắt 14 Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Công an TP.

Theo Đại úy Hồ Đình Trí- Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP, năm qua, các phong trào hành động cách mạng của Đoàn Thanh niên Công an TP được triển khai sâu rộng, đa dạng về nội dung và hình thức, bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ trương của Đảng ủy Công an TP, qua đó đã thực sự phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, lập công vì an ninh Tổ quốc của đoàn viên thanh niên. Một số hoạt động nổi bật như công tác hiến máu tình nguyện, chương trình "Xuân yêu thương", chương trình "Sóng và máy cho em"... Các chương trình, phong trào hành động khác cũng được tổ chức đồng bộ, phát huy hiệu quả và tạo tính lan tỏa trong đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn có nhiều hoạt động ý nghĩa cùng các cấp, chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19…

Tại hội nghị, Đại tá Trần Đình Chung ghi nhận và biểu dương thành tích của tuổi trẻ Công an TP trong năm. Thời gian tới, Đại tá Trần Đình Chung cũng yêu cầu, đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong tham gia bảo đảm quốc phòng, ANTT. Tập trung triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn liền với công tác chuyên môn góp phần cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò của tổ chức cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần cùng đơn vị thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Công an TP.

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Mạnh Dũng cũng đánh giá cao các thành tích mà Đoàn Thanh niên Công an TP đạt được trong năm, xứng đáng là đơn vị xuất sắc của phong trào Đoàn. Thời gian tới, Bí thư Thành đoàn mong muốn Đoàn Thanh niên Công an TP tiếp tục đổi mới, triển khai công tác Đoàn và phong trào thích ứng với tình hình dịch bệnh. Quan tâm công tác nhân sự để chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp.

Tại hội nghị, Đoàn Thanh niên Công an TP cũng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập 14 Chi đoàn cơ sở trực thuộc và phát động thi đua "Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2024". Trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân cũng được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào. Đoàn Thanh niên Công an TP cũng trao Cờ thi đua xuất sắc cho 13 đơn vị trực thuộc.

M.VINH