Báo Công An Đà Nẵng

Tìm được chủ tài khoản "bỗng dưng" có 25 triệu đồng để chuyển lại cho người đã chuyển nhầm

Thứ hai, 05/06/2023 07:05
Anh Út trực tiếp đến Phòng ANM Công an tỉnh Quảng Ngãi để gửi lời cảm ơn.

Trước đó, vào ngày 10-5 khi nhận được thông tin mẹ cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, anh đã tạm ứng 25 triệu đồng của công ty đang làm việc để chuyển về cho gia đình. Anh đã thực hiện giao dịch chuyển tiền online đến tài khoản của vợ nhưng chuyển nhầm vào tài khoản "HOANG THI THEM" Ngân hàng Vietinbank.

Ngay sau khi phát hiện chuyển tiền nhầm, anh Út đã đến Ngân hàng để được hướng dẫn, thực hiện các thủ tục tra soát, nhờ chủ tài khoản chuyển lại số tiền trên nhưng không có kết quả nên đến Phòng ANM Công an tỉnh Quảng Ngãi trình báo sự việc.

Tiếp nhận đơn trình báo, Phòng ANM Công an tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng phối hợp với Công an các đơn vị thuộc Hải Phòng, Bắc Ninh, Lạng Sơn để xác minh chủ tài khoản. Do thông tin chủ tài khoản có hộ khẩu tại tỉnh Lạng Sơn, lịch trình di chuyển, làm việc qua nhiều tỉnh khác nhau, số thuê bao điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng hiện do người khác sử dụng… nên quá trình xác minh rất khó khăn. Đến chiều 1-6, Phòng ANM Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công an xã Hồng Phong, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn xác định được chủ tài khoản nhận tiền chuyển nhầm và mời làm việc, hướng dẫn thực hiện chuyển lại toàn bộ số tiền 25 triệu đồng vào tài khoản của anh Út.

Khi nhận lại được số tiền, anh Út xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ Phòng ANM Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an các địa phương đã phối hợp, giúp anh nhận lại được số tiền đã chuyển nhầm. Qua đó, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Trung Thành - Tiến Quân