Báo Công An Đà Nẵng

Tìm thấy hai cháu bé sinh đôi mất tích

Thứ bảy, 02/05/2020 07:27

Trưa 1-5, ông Phạm Thụy Luân, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long (Bình Phước) xác nhận đã tìm thấy 2 cháu bé sinh đôi 7 tuổi mất tích vào chiều 30-4; đồng thời khẳng định đây không phải là vụ bắt cóc. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ 40 phút chiều 30-4, cháu Nguyễn Võ Anh Kỳ và Nguyễn Võ Duy Kiệt cùng sinh năm 2013 đi xe đạp trước sân nhà tại thôn An Lương, xã Long Giang, thị xã Phước Long. Sau đó khoảng 10 phút, mẹ ruột hai cháu là Võ Anh Đào từ nhà bếp ra ngoài nhìn quanh sân không thấy 2 cháu.

Hai cháu Nguyễn Võ Anh Kỳ và Nguyễn Võ Duy Kiệt đã được Công an thị xã Phước Long tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Ngay sau đó, gia đình chị Đào tổ chức tìm kiếm quanh khu vực nhà thì phát hiện 2 chiếc xe đạp bị bỏ lại cách nhà 400m nhưng không thấy 2 cháu. Nghi con mình bị mất tích nên gia đình chị Đào đã nhanh chóng đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Nhận tin báo, Công an thị xã Phước Long đã nhanh chóng tập trung lực lượng tiến hành xác minh, điều tra, truy tìm. Trong lúc tìm kiếm, theo người dân còn phát hiện tại ao trong vườn cao su cách nhà 2 cháu bé có mũ, dép bị bỏ lại.

Qua xác minh thêm từ quần chúng nhân dân được biết trong thôn có 1 người tên Nguyễn Cao Nguyên là đối tượng bị tâm thần thường xuyên bỏ nhà đi, vào trước khi xảy ra sự việc có thấy Nguyên đi phía sau xe của 2 cháu bé. Xác minh nhanh từ khi vụ việc xảy ra thì không thấy Nguyên ở địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 9 giờ 30 phút ngày 1-5, lực lượng công an đã tìm thấy 2 cháu bé trong một căn chòi ở vườn điều thuộc thôn An Lương, xã Long Giang, thị xã Phước Long cạnh Sông Bé cách hiện trường khoảng 2 km. Trưa cùng ngày, Công an thị xã Phước Long đã hoàn thiện các thủ tục bàn giao 2 cháu bé cho gia đình trong tình trạng sức khỏe tốt, tâm lý ổn định.

Trước khi nạn nhân được tìm thấy, vụ việc hai cháu bé mất tích đã gây chấn động trên mạng xã hội, với nghi vấn bị bắt cóc. 

TTXVN