Báo Công An Đà Nẵng

Tóm gọn nhóm “sửu nhi” chuyên “ăn đêm”

Thứ hai, 26/07/2021 14:13

Mặc dù toàn thành phố Đà Nẵng từ chính quyền đến người dân đang nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 nhưng nhóm 6 “sửu nhi” vẫn bất chấp các quy định để “ăn đêm” và cuối cùng “sa lưới”.

Lãnh đạo phường Mỹ An thưởng nóng cho lực lượng dân quân và Công an phường. 

2 giờ ngày 26-7, lực lượng dân quân phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tuần tra trên đường Chương Dương thì phát hiện T.T.T.V (2007, trú chung cư Khúc Hạo, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) điều khiển xe máy hiệu Wave BKS 75F4 -7458) có dấu hiệu nghi vấn nên ra dấu hiệu dừng xe kiểm tra. Thấy lực lượng chức năng, V. rồ ga bỏ chạy nhưng không thể thoát thân. Quá trình kiểm tra, phát hiện xe máy trên do V. trộm cắp mà có và đối tượng đang đi “ăn đêm” nên lực lượng chức năng đưa cả đối tượng cùng tang vật về trụ sở Công an phường Mỹ An để làm việc.

Lực lựng chức năng bắt giữ T.T.T.V cùng tang vật là chiếc xe máy đối tượng trộm cắp.

Qua đấu tranh khai thác, biết được V. còn có nhiều đồng phạm khác giúp sức trong các vụ trộm cắp nên lực lượng chức năng quyết định tóm gọn nhóm “vạc đem” này. Ngay trong đêm, lực lượng dân quân, Công an phường Mỹ An phối hợp với Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) tiến hành kiểm tra nhà nghỉ tại số 59 Tô Hiến Thành -nơi nhóm “sửu nhi” thuê ở để bày mưu thực hiện ý đồ xấu. Biết lực lượng chức năng đến “thăm”, từ trong các phòng phía trên lầu, các đối tượng đã tung cửa bỏ chạy trên mái tôn nhà dân.

Lực lượng chức năng truy bắt cả 6 đối tượng trộm cắp trong đêm.

Quyết không để trót lọt tội phạm, lực lượng chức năng chia làm nhiều cánh bao vây, truy đuổi và tóm gọn 5 đối tượng, gồm N.V.A.V. (2009, trú phường An Hải Bắc), N. N. T. (2007, trú phường Thọ Quang), P.P.N (2008, trú P. Nại Hiên Đông), P.T.T  và N.V.M (cùng 2008, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà). Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 2 xe máy BKS 43K6-9614 hiệu Wave và xe Sirius BKS 43C1-77599 do các đối tượng thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp trước đó.

Cụ thể, qua đấu tranh, nhóm “sửu nhi” thừa nhận vào tối ngày 25-7 đã thực hiện hành vi trộm cắp 2 chiếc xe máy tại tại đường Hoàng Diệu (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Để “đá xế” thành công, các đối tượng lên kế hoạch và chia nhiệm vụ cụ thể. Ban ngày, các đối tượng án binh bất động đợi đến đêm khuya vắng vẻ, nhóm sẽ cử một số thành viên đi “tăm mồi”, thấy nhà nào lơ là, chủ quan không khóa xe cẩn thận thì sẽ rủ đồng bọn đến “mượn” xe. “Thành quả” của các vụ trộm trước là 2 chiếc xe máy các đối tượng chưa kịp bán để chia nhau thì đã bị lực lượng Công an “hỏi thăm”.

Tại nhà nghỉ nơi nhóm “sửu nhi” thuê ở, lực lượng chức năng còn phát hiện, thu giữ 2 xe máy các đối tượng trộm cắp trước đó.

Theo Công an phường Mỹ An, các đối tượng này tuổi đời còn rất nhỏ nhưng bỏ học, bất trị, rủ nhau đi bụi. Các đối tượng tụ tập lại thành nhóm, thuê nhà nghỉ để ở và hành nghề trộm cắp lấy tiền nuôi sống và tiêu xài cá nhân. Các đối tượng cũng chưa đủ tuổi để lập hồ sơ đưa vào các trại giáo dưỡng theo quy định của pháp luật. Hiện, Công an phường Mỹ An đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật là 3 xe máy cho Công an phường Hoà Thuận Đông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sáng 26-7, lãnh đạo phường Mỹ An cũng đã đến thưởng nóng, động viên cho lực lượng Công an và dân quân của phường vì đã làm tốt công tác “Ngày chống dịch – Đêm chống tội phạm”.

PHI NÔNG