Báo Công An Đà Nẵng

“Tomboy” rủ trai nhí trộm hàng loạt xe máy đắt tiền

Thứ hai, 06/03/2023 20:47

Thiếu tá Trần Ngọc Thành, Phó trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3/2023, trên địa bàn các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Sơn Trà liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Phương tiện mà các đối tượng nhắm tới là các loại Honda SH Mode, Exciter đời mới có giá trị mỗi chiếc từ khoảng 40-70 triệu đồng. Nhận được tin báo của người dân, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo các tổ trinh sát vào cuộc xác minh, truy xét.

Đối tượng Võ Thùy Thảo Vi.
Đối tượng Võ Thùy Thảo Vi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành bắt giữ Võ Thùy Thảo Vi, một cô gái có phong cách kiểu “Tomboy” đang bỏ nhà sống lang thang và thuê trọ tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

Tại Cơ quan điều tra, Vi khai nhận mới quen biết và "kết tình chị em” với T.Q.P, một thiếu niên 15 tuổi, quê ở huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam và cũng bỏ nhà ra Đà Nẵng sống lang thang. Cả hai đã rủ nhau trộm cắp xe máy để bán, lấy tiền tiêu xài.

Khoảng 14h ngày 3/3, Vi cùng với Phương đến quán Internet trên đường Khúc Hạo, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà lấy trộm 1 xe máy hiệu Honda SH Mode BKS 75K1-582.02 rồi về một địa điểm trên đường Hoàng Sa, quận Sơn Trà nhờ người cất giấu, đang tìm cách tiêu thụ thì bị Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện, bắt giữ.

Một số phương tiện bị trộm cắp được Cơ quan Công an thu hồi.
Một số phương tiện bị trộm cắp được Cơ quan Công an thu hồi.

Đấu tranh mở rộng, Vi khai nhận, từ tháng 2/ đến đầu tháng 3/2023, Vi đã cùng với P đã thực hiện hàng loạt vụ trộm, lấy trộm 9 xe máy trị giá khoảng 400-500 triệu đồng. Số phương tiện trộm cắp được, Vi đã trực tiếp tiêu thụ 1 chiếc, Phương tiêu thụ 2 chiếc. Còn 6 chiếc, các đối tượng sử dụng để đi hoặc để ở các góc đường, để trong khuôn viên các khu chung cư và chưa kịp tiêu thụ. Bước đầu, Phòng Cảnh sát Hình sự đã thu hồi được 6 xe máy mà các đối tượng đã lấy trộm.

Theo Cơ quan Công an, T.Q.P từng xử lý hành chính 2 lần về hành vi trộm cắp tài sản. Hiện đối tượng đã bỏ trốn và đang bị truy tìm.

Theo CAND