Báo Công An Đà Nẵng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại tỉnh Hòa Bình

Thứ tư, 23/03/2022 13:08
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và tặng quà cán bộ, công nhân lao động Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam tại KCN bờ trái Sông Đà (TP Hòa Bình).

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hòa Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, tỉnh Hòa Bình có vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ vùng Tây Bắc của Tổ quốc, cầu nối giữa vùng Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ; là địa phương giàu truyền thống yêu nước cách mạng, nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc, tiêu biểu nhất là dân tộc Mường với các di sản văn hóa nổi tiếng như Mo Mường, Sử thi Đẻ đất đẻ nước, nơi có thủy điện Hòa Bình - một trong những công trình thế kỷ, biểu tượng của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng với những thành tựu đã đạt được trong những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng anh hùng cùng với khát vọng phát triển và quyết tâm mới, khí thế mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình sẽ đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra, xứng đáng trở thành tỉnh phát triển, thuộc nhóm dẫn đầu trong khu vực Trung du và miền núi Bắc Bộ.

* Sáng cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, tặng quà, nói chuyện với công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam. Đây là doanh nghiệp FDI Nhật Bản có vốn đầu tư 11 triệu USD, có gần 700 công nhân, thu nhập gần 8 triệu đồng/ người, nộp ngân sách 10 tỷ đồng/năm. Doanh nghiệp sản xuất thấu kính, dòng thấu kính cao cấp này được xuất đi Nhật Bản, Malaysia, Hồng Kông (Trung Quốc) và Đức.

Doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất thấu kính quang học cao cấp cho camera, các phương tiện tự lái và dùng trong dụng cụ y tế. Hiện doanh nghiệp đang sản xuất 258 loại thấu kính quang học.

TTXVN