Báo Công An Đà Nẵng

Trao 354 giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên

Thứ bảy, 11/11/2023 08:42
Giải thưởng năm nay có nhiều tác giả, nhóm tác giả thuộc các trường Đại học, Học viện của lực lượng CAND đạt giải cao.

Đây là những đề tài xuất sắc nhất được Ban Giám khảo lựa chọn từ 481 đề tài của các sinh viên/nhóm sinh viên đến từ 103 cơ sở giáo dục ĐH trên cả nước tham gia vòng sơ khảo.

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết, Ban Tổ chức (BTC) đã thành lập 12 hội đồng đánh giá quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên có uy tín, trình độ cao trong các lĩnh vực tham gia chấm từ vòng sơ khảo. Trong đó, Hội đồng Khoa học Tự nhiên có 58 đề tài; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ có 103 đề tài; Khoa học Y, Dược có 42 đề tài; Khoa học Nông nghiệp có 24 đề tài; Khoa học Xã hội có 234 đề tài; Khoa học Nhân văn có 20 đề tài. Các đề tài được đánh giá trên tinh thần khoa học, khách quan, công tâm. Chất lượng đề tài tham dự giải thưởng ngày càng được nâng cao thể hiện qua việc sinh viên trình bày rất tốt các đề tài tham dự bằng tiếng Anh. Nhiều đề tài đã có công bố khoa học trên các tạp chí có uy tín, có hướng nghiên cứu mở rộng. Các đề tài vào vòng chung khảo, đạt giải có khả năng gợi mở để chuyển giao và ứng dụng thương mại.

Bộ GD-ĐT cho biết, giải thưởng năm nay lần đầu tổ chức tại Đà Nẵng có số lượng đề tài tham gia nhiều nhất, chất lượng nhất từ trước đến nay.

BTC đã trao 16 giải Nhất, 68 giải Nhì, 106 giải Ba và 164 giải Khuyến khích. Cùng với tiền thưởng, các tác giả, nhóm tác giả được trao tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT, Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Dịp này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen cho 14 đơn vị, cơ sở giáo dục ĐH có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2023.

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục ĐH toàn quốc là giải thưởng uy tín, được Bộ GD-ĐT tổ chức xét, trao giải thường niên dành cho sinh viên nỗ lực và say mê nghiên cứu khoa học, công nghệ thuộc các cơ sở giáo dục ĐH trong cả nước. Đây cũng là giải thưởng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, là động lực thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển tư duy, năng lực tự học, tự nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trong sinh viên.

Đông A