Báo Công An Đà Nẵng

Trao chứng nhận “Nhà máy thông minh” cho 2 doanh nghiệp ở Đà Nẵng

Thứ ba, 12/12/2023 19:30
Trao chứng nhận "Nhà máy thông minh" cho Công ty TNHH Bao bì Tân Long.

Với sự hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia đến từ Công ty Điện tử Samsung Việt Nam, kết thúc Dự án, chỉ số thông minh của Nhà máy sản xuất thuộc Công ty TNHH Bao bì Tân Long từ 0,9 tăng lên 2,8; chỉ số thông minh của Nhà máy sản xuất thuộc Công ty CP Trung Nam EMS từ 1 tăng lên 1,8. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức Chương trình đã trao chứng nhận “Nhà máy thông minh” cho 2 doanh nghiệp nói trên.

Một công đoạn sản xuất ở "Nhà máy thông minh" của Công ty TNHH Bao bì Tân Long.

Chia sẻ tại lễ tổng kết, ông Kim Tea Hoon, đại diện Công ty Điện tử Samsung Việt Nam bày tỏ ấn tượng trước sự hợp tác và kết quả đạt được của 2 doanh nghiệp nói trên trong quá trình triển khai Dự án tư vấn phát triển “Nhà máy thông minh”. Ông Cao Văn Bình, đại diện Cục Công nghiệp nhấn mạnh, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh cao như hiện nay, với cơ chế tự sàng lọc và lựa chọn, các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam đang đứng trước rất nhiều thách thức, phải cạnh tranh với những tập đoàn lớn không chỉ tại thị trường quốc tế mà ngay trong thị trường nội địa.

Trao chứng nhận "Nhà máy thông minh" cho Công ty CP Trung Nam EMS.

Vì vậy, phát triển nhà máy thông minh là xu thế tất yếu cho các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam hiện nay. “Tôi mong rằng, các doanh nghiệp trong nước được thụ hưởng Chương trình nói chung, 2 doanh nghiệp ở TP Đà Nẵng nói riêng sẽ phát huy hơn nữa tính hiệu quả mà Chương trình mang lại, áp dụng vào thực tiễn sản xuất của doanh nghiệp, góp phần lan tỏa phát triển thêm nhiều nhà máy thông minh tại TP Đà Nẵng cũng như trong cả nước”, ông Cao Văn Bình chia sẻ thêm. Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương TP Đà Nẵng, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Thúy Mai đánh giá Chương trình đã hỗ trợ cải tiến hiệu quả năng lực vận hành sản xuất trên nền tảng công nghệ thông tin của các doanh nghiệp; hỗ trợ đào tạo, tư vấn cho nhân viên kỹ thuật của doanh nghiệp để 2 doanh nghiệp này có thể chủ động tiếp tục thực hiện và hỗ trợ các doanh nghiệp khác sau khi Dự án kết thúc.

Một công đoạn sản xuất ở "Nhà máy thông minh" của Công ty CP Trung Nam EMS.

Đại diện lãnh đạo 2 doanh nghiệp nói trên đều bày tỏ cám ơn lãnh đạo Cục Công nghiệp, Sở Công Thương TP Đà Nẵng và Công ty Điện tử Samsung Việt Nam, đặc biệt là các chuyên gia đến từ Samsung đã tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, tạo điều kiện cho 2 doanh nghiệp này rà soát, đánh giá tất cả các quy trình sản xuất của nhà máy để phát hiện ra các điểm chưa phù hợp với chuẩn quốc tế, trên cơ sở đó, đưa ra các giải pháp xử lý các điểm chưa phù hợp này, đồng thời cải tiến các quy trình sản xuất của nhà máy nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng, đối tác. Lãnh đạo 2 doanh nghiệp trên cũng cam kết sẽ phát huy hiệu quả của Dự án cũng như lan tỏa, nhân rộng mô hình này đến các doanh nghiệp khác trên địa bàn TP Đà Nẵng; đồng thời mong muốn trong thời gian đến, Cục Công nghiệp, Sở Công Thương TP và Công ty Điện tử Samsung Việt Nam tiếp tục hỗ trợ cho 2 doanh nghiệp này nói riêng, các doanh nghiệp khác trên địa bàn TP Đà Nẵng nói chung tiếp tục xây dựng và phát triển nhà máy thông minh, không chỉ góp phần mạng lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp mà còn thúc đẩy phát triển KT-XH của TP.

PHÚ NAM