Báo Công An Đà Nẵng

Trao đổi kinh nghiệm công tác tuyên giáo giữa TP Đà Nẵng với tỉnh Attapu (Lào)

Thứ bảy, 20/08/2022 09:19
Đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Attapu, Lào chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ôn lại truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam- Lào, hai bên khẳng định quan hệ hữu nghị hai nước là quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, mẫu mực, thủy chung, trong sáng hiếm có, là quy luật phát triển, nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng mỗi nước. Tình hữu nghị Việt- Lào đã trở thành “tài sản” chung vô giá của hai Đảng, hai dân tộc, cần được giữ gìn, bảo vệ, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Trong mối quan hệ tổng thể đó, cần thiết tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hợp tác trên lĩnh vực công tác tuyên giáo, tạo điều kiện để cán bộ, công chức của Ban Tuyên giáo hai bên qua lại, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng thực hiện thành công nghị quyết T.Ư Đảng hai nước, nghị quyết đại hội đảng bộ của hai địa phương.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Đoàn Ngọc Hùng Anh- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả Bản ghi nhớ hợp tác giữa Đà Nẵng và 5 địa phương Lào (trong đó có tỉnh Attapu) giai đoạn 2023 - 2027. Biên bản này đã được ký kết vào tháng 7-2022 trong chuyến thăm 5 địa phương Nam - Trung Lào của Đoàn đại biểu TP Đà Nẵng do Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng đoàn. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cũng chia sẻ với Đoàn một số kinh nghiệm trong công tác, nhất là cách thức lấy ý kiến dư luận xã hội, những vấn đề nổi cộm được người dân quan tâm, kinh nghiệm trong quản lý và cập nhật thông tin trực tuyến, kinh nghiệm tổ chức triển khai nghị quyết, chỉ thị, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Tuyên giáo...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bounnan BounnaSeng khẳng định, nhân dân hai nước lúc nào cũng ghi sâu trong lòng truyền thống vô cùng cao đẹp được hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước xây dựng và vun đắp đến ngày nay; mong muốn tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm và các chuyến thăm giữa hai bên để làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Attapu ngày càng bền chặt và phát triển trong tương lai.

Lê Anh Tuấn