Báo Công An Đà Nẵng

Trao giải cuộc thi "Tìm hiểu  về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Trần Phú"

Thứ sáu, 26/04/2024 09:00
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Sở GD-ĐT trao giải đặc biệt cho em Nguyễn Thị Sao Băng (lớp 10A6, Trường THPT Cao Thắng, huyện Hương Sơn) và em Nguyễn Thị Anh (lớp 7G, Trường THCS Bình An Thịnh, huyện Lộc Hà).

Cuộc thi là dịp để các em học sinh hiểu biết sâu sắc, đầy đủ hơn về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam và của quê hương Hà Tĩnh; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho các em học sinh, nhằm nâng cao ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống quê hương Hà Tĩnh. Qua 3 tháng triển khai cuộc thi, đã có 36 trường THPT, 147 trường THCS, 11 cơ sở GDTX tham gia với 97.331 bài dự thi (tỉ lệ học sinh dự thi đạt trên 95%). Ngoài ra, huyện Đức Thọ còn tổ chức cuộc thi riêng với 4.857 bài thi của các trường học trên địa bàn. Tại vòng cấp tỉnh, có 370 bài thi được các đơn vị gửi về để chấm chung khảo. Theo đánh giá của BTC, chất lượng nhiều bài thi tốt; phần lớn các bài viết có sự đầu tư công phu, tìm hiểu nghiêm túc, sáng tạo cả về nội dung và hình thức; trả lời đầy đủ các nội dung đề ra, có dẫn chứng, số liệu cụ thể, rõ ràng, thuyết phục. Nhiều bài viết thể hiện được vốn hiểu biết, kiến thức về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh.

Tổng kết cuộc thi, BTC đã trao 12 giải tập thể và 50 giải cá nhân (bao gồm: 2 giải đặc biệt, 4 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba và 28 giải tư).

X.SƠN