Báo Công An Đà Nẵng

Trao hỗ trợ cho 140 địa chỉ nhân đạo tại huyện Hòa Vang

Thứ hai, 27/12/2021 07:05

Đà Nẵng - Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chiều 25-12, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức trao hỗ trợ địa chỉ nhân đạo năm 2021 cho 140 địa chỉ nhân đạo là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Được biết, năm 2021 đã có 72 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan thành phố ủng hộ 280 triệu đồng để hỗ trợ 140 địa chỉ nhân đạo tại 11 xã thuộc huyện Hòa Vang. Mỗi địa chỉ nhân đạo được hỗ trợ tiền mặt từ 1,8 - 4 triệu đồng.

Sáng cùng ngày, Đảng bộ Đại học Đà Nẵng trao tặng 8 địa chỉ nhân đạo trị giá 16 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải Châu.

P.Trang 

* Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Q. Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Năm qua, Quận hội và các hội cơ sở đã nỗ lực, tích cực vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ kinh phí, qua đó, đã có 22 người được nhận trợ dưỡng thường xuyên mỗi quý từ 500 nghìn đồng đến 3 triệu đồng; hơn 700 suất quà trị giá hơn 500 triệu đồng đã đến tay người nhiễm chất độc da cam khó khăn do tác động của dịch COVID-19 cũng như trong các dịp lễ, Tết. Thực hiện chương trình ký kết với Hội Cựu chiến binh quận, nhân kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12 vừa qua, Hội cũng đã đến thăm và tặng quà cho 8 nạn nhân da cam với mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng…

Ngoài ra, Quận hội chỉ đạo các Hội cơ sở các phường hoạt động nề nếp, quyên góp xây dựng quỹ hội, làm tốt công tác vận động giúp đỡ hội viên khơi dậy và phát huy truyền thống “tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn” trong xã hội, góp phần tạo thêm nguồn lực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam từng bước vươn lên trong cuộc sống.

T.D

Quang cảnh buổi tặng xe đạp cho học sinh nghèo xã Hòa Phú.

* Sáng 25-12, lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng tổ chức thăm và tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh ở thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Kinh phí được Hội vận động các nhà hảo tâm. Ông Nguyễn Hữu Thiết, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố cho biết, Hội thường xuyên làm cầu nối, vận động kinh phí từ các nhà hảo tâm, để giúp các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

ĐĂNG BÌNH