Báo Công An Đà Nẵng

Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Thứ ba, 06/09/2022 15:45
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên.

Tại buổi Lễ, Công an TP Đà Nẵng đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên thuộc Công an TP, gồm: Đảng viên Nguyễn Thị Tuyết Lan (1968, hiện sinh hoạt tại Đảng bộ cơ sở Phòng Tổ chức cán bộ); Nguyễn Văn Hoa (1966, hiện sinh hoạt tại Chi bộ cơ sở Phòng Cảnh sát Quản lý xuất nhập cảnh) và đảng viên Nguyễn Trí Dũng (1968, hiện sinh hoạt tại Chi bộ cơ sở Phòng An ninh chính trị nội bộ).

Dịp này, Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng tổ chức công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về việc chuẩn y Ủy viên Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an TP nhiệm kỳ 2020-2025 đối với Đại tá Trần Đình Liên- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP.

Ban Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chúc mừng Đại tá Trần Đình Liên được chuẩn y Ủy viên UBKT Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy
Công an TP nhiệm kỳ 2020-2025.

Với những thành tích xuất sắc trên các mặt công tác Công an như thực hiện ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin phục vụ công tác Công an giai đoạn 2016-2021; đoạt giải cao trong tham gia Cuộc thi viết sáng tác văn học về đề tài hình tượng người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân; đạt Giải Báo chí TP Đà Nẵng lần thứ XIX và Cuộc thi viết "Tìm hiểu công tác cải cách hành chính" trong Công an TP năm 2022…, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể là Phòng Cảnh sát giao thông và 3 cá nhân (Thượng tá Trần Hoài Phương- Trưởng phòng Kỹ thuật Hình sự; Thượng tá Trần Ngọc Ánh- Phó Trưởng phòng Tham mưu và Trung úy Nguyễn Đỗ Văn Quốc, cán bộ Đội 2, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị). Ngoài ra, có 23 tập thể và 102 cá nhân thuộc Công an các đơn vị, địa phương trong lực lượng Công an TP được Giám đốc Công an tặng Giấy khen, trong đó 3 nhà báo: Trần Công Khanh (Thiếu tá), Lê Công Hạnh (Đại úy) và Phan Thủy của Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng được khen thưởng về thành tích đạt giải Báo chí TP Đà Nẵng lần thứ XIX.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chúc mừng các cán bộ, chiến sĩ được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Bằng khen của Bộ Công an; biểu dương các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trên các mặt công tác được Giám đốc Công an TP tuyên dương, đồng thời nhấn mạnh: Đây là sự ghi nhận của Thành ủy, lãnh đạo Bộ Công an và Giám đốc Công an TP đối với những đóng góp xuất sắc của các đảng viên, các tập thể và cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an TP trong công tác, chiến đấu thời gian qua. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên mong Công an các đơn vị, địa phương, mỗi cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, nỗ lực phấn đấu gặt hái nhiều hơn nữa những chiến công, nhất là công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân, góp phần khẳng định Đà Nẵng là điểm đến an toàn, thành phố đáng sống.

Đại tá Trần Đình Liên và Đại tá Phan Văn Dũng- Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao Bằng khen của Bộ Công an và Giấy khen của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho các tập thể và cá nhân, trong đó có 2 phóng viên của Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng.

Bên cạnh công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh an toàn cho các sự kiện, đoàn công tác của Trung ương và các địa phương đến công tác tại Đà Nẵng, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu lực lượng Công an các cấp phải chuẩn bị tốt các phương án đấu tranh với các loại tội phạm. "Tôi lưu ý lực lượng Công an các cấp phải nỗ lực kéo giảm tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao, tín dụng đen, cướp, trộm cắp tài sản, đánh bạc, ma túy; đồng thời tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn. Cùng với đó, tình trạng vi phạm tiếng ồn ở các quán bar, quán nhậu, karaoke cũng phải được tăng cường công tác kiểm tra, xử lý để răn đe. Tình trạng cho vay qua app cũng đang là một vấn nạn, gây bức xúc trong nhân dân, cần vào cuộc quyết liệt để ngăn chặn, xử lý những đường dây, đối tượng có liên quan, không để cho nhân dân bất an, xã hội lo lắng. Ngoài ra, trên địa bàn TP gần đây cũng đã xuất hiện những nút, điểm giao thông xảy ra ùn tắc, cần phải có phương án, biện pháp để giải tỏa", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

Công Hạnh