Báo Công An Đà Nẵng

Triệt xoá 3 đường dây đánh bạc bằng hình thức lô đề trên địa bàn Hà Tĩnh

Thứ hai, 27/06/2022 07:11
Các đối tượng bị bắt giữ.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an huyện Hương Sơn phát hiện trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng có dấu hiệu liên quan đến hoạt động đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề. Nhận định đây là loại tội phạm tạo ra nhiều hệ lụy trong đời sống xã hội, gây mất tình hình ANTT và tạo dư luận xấu trong đời sống nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn ngay lập tức chỉ đạo một tổ TS dày dạn kinh nghiệm tiếp tục nắm bắt tình hình, tiến hành mở rộng thêm những đối tượng có liên quan ở những địa phương khác để đấu tranh làm rõ.

Sau một thời gian sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát mọi "di biến động" của các "con bạc", những đối tượng tổ chức bán số lô, số đề, tổ TS đã nắm được các phương thức, thủ đoạn hoạt động của đường dây này. Tuy nhiên, để bắt quả tang được các đối tượng này là một việc vô cùng khó khăn. Những đối tượng này thường xuyên liên lạc qua điện thoại, bằng hình thức tin nhắn, thư điện tử và xóa ngay sau đó. Với phương thức, thủ đoạn hoạt động cực kỳ tinh vi, đã gây khó khăn rất lớn cho quá trình điều tra, thu thập chứng cứ. Thế nhưng, với tinh thần trách nhiệm cao, TS đã có đủ cơ sở để chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng. Theo đó, ngoài nhận diện được đường dây ghi số lô, số đề tại địa bàn huyện Hương Sơn, TS còn nhận diện được thêm 2 đường dây ghi số lô, số đề nữa tại huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh.

Sau một thời gian vào cuộc thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ, nhận thấy điều kiện để triệt xóa đường dây đánh bạc này đã đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết, đúng 18 giờ ngày 14-6, Công an huyện Hương Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh, công an các xã, thị trấn đồng loạt kiểm tra, khám xét các điểm mua bán số lô, số đề trên địa bàn huyện Hương Sơn, huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh, qua đó bắt giữ 17 đối tượng có hành vi liên quan.

Tại huyện Hương Sơn, tổ công tác tiến hành bắt giữ các đối tượng gồm: Hà Thị Hoài (1983), Lê Khánh Hòa (1988), Lê Hồng Phong (1995), Phạm Thị Thưởng (1987), Lê Khánh Đức (1978, cùng trú xã An Hoà Thịnh), Phan Thị Ngân (1977), Nguyễn Đức Phong (1964, cùng trú xã Tân Mỹ Hà), Nguyễn Mộng Tuân (1982), Đinh Xuân Tình (1982), Tống Trần Thạch (1990, cùng trú xã Sơn Tiến). Các "con bạc" tại TP Hà Tĩnh bị bắt giữ gồm: Lê Thị Thu Dung (1991), Nguyễn Thị Hằng (1977, cùng trú P. Nam Hà), Nguyễn Thị Hương Giang (1997, trú P. Hà Huy Tập), Trần Văn Đường (1960, trú P. Trần Phú), Mai Thị Nga (1971), Nguyễn Thị Thu (1968, cùng trú P. Thạch Linh). Một “con bạc” khác bị bắt tại huyện Thạch Hà là Nguyễn Thị Huyền Trang (1993, trú xã Thạch Đài). Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan điều tra thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án như, sổ sách ghi chép, ĐTDĐ...

Tại Cơ quan CSĐT, với các tang vật chứng không thể chối cãi, các đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội. Quá trình điều tra ban đầu, với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, mọi giao dịch mua bán số lô, số đề chủ yếu thực hiện qua các ứng dụng mạng xã hội Facebook, Zalo, điện thoại...Sau mỗi lần thực hiện, các đối tượng thường xuyên xóa tin nhắn, che giấu hoạt động phạm tội của mình.Bước đầu xác định, tổng số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc trong ngày 14- 6 là hơn 1,2 tỷ đồng.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 17 đối tượng nói trên về tội "Đánh bạc". Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng và hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

X.S