Báo Công An Đà Nẵng

Triệt xóa “đầu nậu” cung cấp ma túy cho quán bar, karaoke

Thứ tư, 25/05/2022 07:49
3 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Ngày 24-5, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng “bay lắc” tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn… trên địa bàn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Hưng Nguyên phát hiện một nhóm đối tượng trên địa bàn TP Vinh thường xuyên cung cấp ma túy một số đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn ở TP Vinh và một số địa bàn lân cận như các huyện Hưng Nguyên, Diễn Châu, Nghi Lộc...

Sau khi xác định mức độ tinh vi, nguy hiểm của nhóm đối tượng này, Công an huyện Hưng Nguyên đã xác lập chuyên án đấu tranh, triệt xóa. Sau thời gian cử trinh sát theo dõi, nắm di biến động của các đối tượng, Công an huyện Hưng Nguyên xác định đứng đầu ổ nhóm đối tượng thường xuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng “bay lắc” này là Hồ Ngọc Hùng (1995, quê xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, hiện đang cư trú tại phường Lê Lợi, TP Vinh).

Để điều hành đường dây này, Hồ Ngọc Hùng không trực tiếp tham gia giao “hàng” mà sử dụng 2 “đàn em” đều có tiền án là Nguyễn Văn Hiếu (1998, trú phường Vinh Tân) và Cao Tiến Dũng (1996, trú phường Đội Cung, TP Vinh) đi giao dịch khi có khách mua “hàng”. Dũng từng có 2 tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Hiếu có 1 tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Dù tuổi còn trẻ nhưng Đại lý bán ma túy do Hùng cầm đầu hoạt động khá chuyên nghiệp, tinh vi. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng chỉ cung cấp ma túy cho những mối quen, không trực tiếp giao “hàng” cho người lạ. Đặc biệt, để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, các đối tượng chủ động cài cắm, móc nối với các nữ nhân viên làm việc trong các quán bar, karaoke. Các đối tượng nữ này nằm trong đường dây dịch vụ cho thuê để tham gia tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, giới thiệu và cung cấp ma túy cho khách hàng có nhu cầu để tiêu thụ.

Sau một thời gian dày công theo dõi, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 18 giờ ngày 2005, Ban chuyên án thành lập 3 tổ công tác đồng loạt triển khai các phương án để phá án. Trong đó, Tổ thứ nhất phối hợp Công an phường Vinh Tân, TP Vinh mật phục, bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Hiếu và Cao Tiến Dũng về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tổ thứ 2 phối hợp Công an huyện Tân Kỳ bắt giữ Hồ Ngọc Hùng tại nhà riêng của đối tượng. Tổ thứ 3 tiếp cận, bắt giữ 3 đối tượng: V. H. H. (1998), Đ.T.L. (1994) và N.T.Q. (1999) cùng trú tại TP Vinh đang chờ nhận “hàng” để mang đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ gồm 50,415g ma túy loại ketamin và 35,63g ma túy loại MDMA, 1 xe ô-tô và 2 điện thoại di động.

Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện, Công an huyện Hưng Nguyên đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng Hồ Ngọc Hùng, Nguyễn Văn Hiếu và Cao Tiến Dũng về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, hoàn thiện hồ sơ khởi tố các đối tượng theo quy định của pháp luật.

D.H