Báo Công An Đà Nẵng

Triệt xóa ổ cờ bạc liên tỉnh giữa rừng phòng hộ Phú Ninh

Thứ bảy, 11/04/2020 15:59

Gần đây, hàng chục đối tượng trong và ngoài tỉnh liên tục đổ về khu vực rừng phòng hộ Phú Ninh để sát phạt dưới hình thức xóc đĩa. Với quyết tâm chặn đứng hoạt động của đường dây đánh bạc quy mô lớn này, lực lượng CA tỉnh Quảng Nam đã lập chuyên án và triệt phá thành công, bắt giữ 41 đối tượng.

Hàng chục con bạc bị bắt tại hiện trường giữa rừng phòng hộ Phú Ninh.

Sau thời gian xác lập chuyên án, lúc 17 giờ ngày 9-4, Phòng CSHS phối hợp Phòng CSCĐ CA tỉnh Quảng Nam bất ngờ đột kích khu vực rừng phòng hộ hồ Phú Ninh (giáp ranh giữa xã Tam Xuân 2, Tam Thạnh của H. Núi Thành và xã Tam Ngọc của TP Tam Kỳ, Quảng Nam), bắt quả tang hàng chục đối tượng đang sát phạt dưới hình thức xóc đĩa. Khi lực lượng chức năng ập vào, do địa hình rừng núi hiểm trở, xung quanh khu vực lòng hồ rộng lớn nên các đối tượng bỏ chạy các hướng. Qua truy đuổi và chốt chặn, lực lượng CA bắt giữ được 41 đối tượng. Tang vật thu được tại chỗ gồm: 400 triệu đồng, 49 xe máy, 6 ô-tô và nhiều tang vật khác có liên quan.

“Trong số con bạc có nhiều đối tượng có máu mặt, rất ranh mãnh. Mọi hoạt động của chúng không theo bất kỳ một quy luật nào, gây không ít khó khăn trong công tác trinh sát... Công tác nắm tình hình và đấu tranh triệt xóa được thực hiện rất thận trọng và tuyệt đối bí mật. Vì nếu một chút sơ hở thì mọi công sức đều đổ sông, đổ biển mà lại không bắt được đối tượng thì không xử lý được”, một trinh sát cho biết.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô lớn này do đối tượng Trần Tuyết Băng Sơn (1986, trú P. Hòa Hương, TP Tam Kỳ) cùng một số đối tượng khác tổ chức. Hằng ngày, bắt đầu từ 11 giờ  đến 2 giờ sáng hôm sau, các con bạc đến tham gia “sát phạt đỏ đen” phải nộp tiền xâu 200 ngàn đồng/giờ và số tiền cá cược tại sòng bạc từ 50- 100 triệu đồng/ván.Số xe máy và tang vật liên quan của các con bạc bị cơ quan CA tạm giữ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam cho biết: Đây là đường dây đánh bạc quy mô lớn, hoạt động rất tinh vi để qua mắt lực lượng CA. Các đối tượng lựa chọn địa hình đồi núi hiểm trở, khu vực rừng phòng hộ nằm trong lòng hồ Phú Ninh và là khu vực giáp ranh nhiều xã; đồng thời bố trí người cảnh giới từ xa, nhiều lớp, phục vụ ăn uống tại chỗ nên thu hút nhiều con bạc ở các địa phương Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, TP Đà Nẵng tham gia, gây bức xúc trong nhân dân. Với quyết tâm chặn đứng hoạt động của đường dây đánh bạc này, lực lượng CA tỉnh Quảng Nam đã lập chuyên án và triệt phá thành công.

Trước đó, trưa 3-1-2019, CA tỉnh Quảng Nam cũng đã đột kích tụ điểm đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại đồi keo thuộc thôn Trung Đàn (xã Tam Đại, H. Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), bắt quả tang 23 đối tượng đánh bạc ăn tiền, tạm giữ gần 500 triệu đồng, 20 ĐTDĐ và nhiều tang vật liên quan. Điều đáng nói, đường dây đánh bạc này cũng do đối tượng Trần Tuyết Băng Sơn cầm đầu. Sau khi bị bắt và xử phạt hành chính, đối tượng Sơn “ngựa quen đường cũ” tiếp tục tái phạm. 

TRẦN TÂN