Báo Công An Đà Nẵng

Trung Quốc yêu cầu khử trùng bưu phẩm từ nước ngoài để phòng ngừa COVID-19

Thứ tư, 19/01/2022 17:38

Cơ quan Dịch vụ bưu chính Trung Quốc đã yêu cầu nhân viên khử trùng mọi bưu phẩm chuyển phát quốc tế và kêu gọi người dân trong nước hạn chế đặt hàng từ nước ngoài sau khi các nhà chức trách cho rằng bưu phẩm có thể là nguồn lây nhiễm dẫn đến các đợt bùng phát dịch COVID-19 trong thời gian gần đây.
Trong những ngày gần đây, các quan chức Trung Quốc cho rằng một số người có thể đã bị mắc COVID-19 từ nguồn bệnh là các gói hàng gửi từ nước ngoài, trong đó có một phụ nữ ở Bắc Kinh không có lịch sử tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh khác nhưng xét nghiệm dương tính với một biến thể của virus SARS-CoV-2 tương tự như ở Bắc Mỹ. Trong thông báo ngày 17-1, Cơ quan Dịch vụ bưu chính Trung Quốc yêu cầu công nhân khử trùng bao bì bên ngoài tất cả bưu phẩm quốc tế "càng sớm càng tốt" và yêu cầu nhân viên xử lý các thư từ và gói hàng nước ngoài phải được tiêm mũi vaccine tăng cường. Cơ quan này cũng kêu gọi người dân giảm mua và giao hàng từ "các quốc gia và khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao ở nước ngoài", cho rằng bưu phẩm trong nước nên được xử lý ở các khu vực khác nhau để ngăn ngừa lây nhiễm chéo.

Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 127 ca nhiễm có triệu chứng ngày 17-1, giảm so với 163 trường hợp một ngày trước đó. Tính đến ngày 17-1, Trung Quốc đại lục có 105.258 ca có triệu chứng được xác nhận, trong đó có 4.636 ca tử vong.

T.N