Báo Công An Đà Nẵng

Trường học được chọn làm “Điểm chữa cháy công cộng ban đầu” trong khu dân cư

Thứ bảy, 11/05/2024 10:42

Phó Chủ tịch UBND phường Thạc Gián Trần Lê Quốc Huy cho biết, thông qua việc thực tập phương án phối hợp CC&CNCH lần này nhằm đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng chữa cháy khu dân cư, lực lượng chữa cháy tại chỗ khi có sự cố cháy, nổ lớn xảy ra; chủ động giải quyết kịp thời các tình huống cháy lớn, phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND phường Thạc Gián Trần Lê Quốc Huy phát biểu tại lễ ra mắt mô hình

Các đại biểu dự lễ ra mắt mô hình

Kiệt 31 đường Phạm Văn Nghị thuộc khu dân cư Trung Lập B1 được chọn làm điểm thực tập phương án CC&CNCH với “Điểm chữa cháy công cộng ban đầu” là Trường Tiểu học Hoa Lư-đơn vị được trang bị đầy đủ hệ thống chữa cháy công cộng nằm trong khu dân cư.

Lãnh đạo UBND phường Thạc Gian trao giấy chứng nhận cho Trường Tiểu học Hoa Lư

Khu dân cư Trung Lập B1 là khu vực người dân sinh sống kết hợp kinh doanh cho thuê trọ. Tại khu dân cư luôn tồn tại nhiều các chất cháy như: giấy, nhựa, thiết bị điện, xăng dầu...Vì vậy khi xảy ra cháy, đám cháy có khả năng phát triển lớn ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp sử dụng 2 lăng B dập tắt đám cháy

Lực lượng dân phòng và người dân dùng bình chữa cháy xách tay khống chế đám cháy

Lực lượng cơ sở di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn

Với phương án đã được duyệt, các lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng huy động lực lượng khống chế đám cháy, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường phối hợp dập tắt đám cháy.

PHƯƠNG KIẾM