Báo Công An Đà Nẵng

Truy bắt nhanh kẻ gian

Thứ tư, 03/08/2022 07:41
Lãnh đạo Công an TP Đông Hà trao thưởng Công an phường 1.

Tại CQĐT, đối tượng bước đầu khai nhận sau khi trộm xe máy trót lọt đã sử dụng giấy tờ xe giả để dễ tiêu thụ xe và có giá cao. Nhưng không ngờ sự việc đã sớm bị bại lộ. Kết quả điều tra này không chỉ khiến bị hại phấn khởi mà cả người dân TP Đông Hà càng thêm phần tin tưởng vào lực lượng Công an cơ sở. Hiện đối tượng cùng tang vật đã được chuyển Cơ quan CSĐT Công an TP Đông Hà tiếp tục đấu tranh mở rộng theo đúng thẩm quyền.

Trước đó, Công an phường 1 cũng vừa được lãnh đạo Công an TP Đông Hà trao thưởng nóng về đấu tranh phòng chống tội phạm, trong đó có thành tích bắt đối tượng gây ra 3 vụ cướp giật tài sản trên đường phố Đông Hà các ngày 4 và 5-7-2022. Quá trình truy xét đối tượng, Công an TP Đông Hà đã xác định được nghi phạm là Lê Xuân Công (1993, trú H. Yên Thành, Nghệ An). Sau khi gây án, đối tượng đã lẩn trốn tại khách sạn Đ.C.X (trú P.1, TP Đông Hà) và đã bị Công an phường 1 phối hợp tóm gọn vào gần khuya ngày 6-7-2022.
Nối dài thêm thành tích của Công an TP Đông Hà trong đấu tranh tội phạm là kết quả xuất sắc trong truy xét đối tượng liên tiếp gây ra nhiều vụ "đá xế". Cụ thể, trong 3 ngày từ 27 đến 29-7-2022 tại địa bàn P.5 xảy ra 3 vụ mất trộm xe máy. Ghi nhận thông tin ban đầu, cả 3 vụ có tính chất tương đồng là chủ sở hữu mất cảnh giác trong quản lý tài sản, tạo sơ hở để kẻ gian chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, các vụ việc xảy ra liên tiếp khiến người dân hoang mang. Để kịp thời trấn an dư luận, Công an TP Đông Hà tung lực lượng truy xét đối tượng.

Đối tượng Hồ Sỹ Chung.

Từ sàng lọc, rà soát đối tượng, mở rộng ở các địa bàn lân cận, và chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ, bằng các biện pháp nghiệp vụ nhạy bén, lực lượng phá án đã bắt được nghi phạm vào chiều 29-7-2022. Đó là Võ Đức Thuận (1991, P.5, TP Đông Hà). Tại CQĐT, đối tượng Thuận bước đầu thừa nhận gây ra 3 vụ "đá xế" tại P.5 và 1 trong 2 chiếc xe đã bị đưa đi tiêu thụ. Từ đây, cơ quan Công an cũng nhanh chóng tiến hành các biện pháp để truy thu tang vật.

Qua sự việc trên, Công an TP Đông Hà đề nghị bà con nhân dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức cảnh giác hơn nữa trong việc quản lý, bảo vệ tài sản, tránh tạo sơ hở cho đối tượng xấu lợi dụng hoạt động phạm tội.

Bảo Hà