Báo Công An Đà Nẵng

Truy tìm chiếc ô-tô gây tai nạn bỏ trốn trong đêm

Thứ sáu, 24/04/2020 09:43

Lúc 21 giờ 40 ngày 20-4, trực ban CAQ Thanh Khê (Đà Nẵng) nhận được tin báo về vụ TNGT xảy ra trước nhà số 233- Yên Khê 2 (P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê). Ngay sau đó, lãnh đạo CAQ Thanh Khê chỉ đạo Đội CSGT-TT CAQ Thanh Khê cử lực lượng nhanh chóng đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn và chiếc ô-tô gây tai nạn bỏ chạy.

Đến nơi, tổ công tác Đội CSGT-TT CAQ tiến hành khám nghiệm hiện trường nhưng tại thời điểm đó, chỉ có xe máy BKS 38H1-009.57, còn người bị nạn là chị Phạm Thị Phượng (1995, trú H. Hương Sơn, Hà Tĩnh) bị gãy xương đùi, đa chấn thương đã được đưa đi cấp cứu.

Qua khám nghiệm hiện trường, tổ công tác thu giữ được một mảnh vỡ của bộ phận cản trước xe ô-tô hiệu Toyota Camry. Thời điểm xảy ra vụ TNGT vào ban đêm và gần như không có người trực tiếp chứng kiến vụ TNGT. Tuy vậy, theo thông tin của một số người dân sinh sống ở trên tuyến đường này thì xe gây tai nạn bỏ chạy có BKS 92 hoặc 72 và có 2 số sau cùng là 11; riêng nạn nhân Phượng đang trong giai đoạn cấp cứu nên không thể tiếp xúc làm việc được.

Thượng tá Trần Văn Tám- Trưởng CAQ Thanh Khê đã chỉ đạo lực lượng CSGT tập trung xác minh, điều tra, truy xét nhanh đối tượng gây tai nạn bỏ chạy trong thời gian nhanh nhất có thể. Tổ công tác vừa làm việc với những người biết việc, vừa trích xuất dữ liệu từ các camera giám sát, đồng thời liên hệ với Phòng CSGT CATP Đà Nẵng để xác minh phương tiện.

Đến 9 giờ ngày 21-4-2020, thông qua các biện pháp nghiệp vụ và thông tin từ cơ sở, tổ công tác đã xác định được hướng di chuyển của   ô-tô sau khi gây tai nạn đã bỏ chạy về hướng Quảng Nam, Quảng Ngãi. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị của CA các địa phương, đặc biệt là CATP Quảng Ngãi, tổ công tác đã dần xác định được nơi đến của ô-tô gây tai nạn.

Đến 11 giờ ngày 21-4, qua quá trình thu thập thông tin, Đội CSGT-TT CAQ Thanh Khê đã xác định ô-tô gây tai nạn rời khỏi hiện trường là chiếc ô-tô BKS 72A-321.11 được mang đến để sửa chữa tại garage T. (ở TP Quảng Ngãi). Tổ công tác của Đội CSGT-TT và ĐTV Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê liền có mặt tại garage nói trên. Đúng 14 giờ 30 cùng ngày, tổ công tác đã tạm giữ ô-tô BKS 72A-321.11 và xác định người điều khiển rời khỏi hiện trường vụ TNGT là Nguyễn Văn Thi (1989, trú H. Xuyên Mộc,   Bà Rịa-Vũng Tàu). 

Ngày 23-4, Trung tá Phạm Bảy- Đội trưởng Đội CSGT-TT CAQ Thanh Khê cho biết, quá trình điều tra đã xác định: Lúc 21 giờ 40 ngày 20-4-2020, chị Phạm Thị Phượng điều khiển xe máy BKS 38H1-009.57 đi trên đường Yên Khê 2, hướng từ phía đường Dũng Sĩ Thanh Khê về đường Nguyễn Tất Thành. Khi đến đoạn ngang trước nhà số 233-Yên Khê 2 thì xảy ra va chạm với một ô-tô con loại 5 chỗ màu đen chạy theo hướng ngược lại. Sau va chạm, xe máy bị văng về sau tiếp tục va vào xe tải ben 43H-4608 của ông Trần Hồng Tý (1975, trú Q. Thanh Khê) đang đỗ sát mép đường bên phải theo hướng Nguyễn Tất Thành về phía đường Dũng Sĩ Thanh Khê. Xe ô-tô con sau tai nạn đã không dừng lại mà rời khỏi hiện trường đi về hướng đường Điện Biên Phủ.

Như vậy là chỉ sau hơn 24 giờ gây tai nạn bỏ chạy, tài xế ô-tô đã phải lộ diện trước nỗ lực truy tìm không mệt mỏi của lực lượng CSGT CAQ Thanh Khê.

PHƯƠNG KIẾM