Báo Công An Đà Nẵng

Từng bước kiện toàn các loại hình tổ chức cơ sở Đảng trong Công an nhân dân

Thứ bảy, 15/10/2022 08:13
Đại tá Trần Đình Liên chủ trì hội nghị tại điểm cầu Công an Đà Nẵng.

Tính từ tháng 10-2018, tổ chức Đảng trong CAND đã được kiện toàn tương ứng với tổ chức CAND theo quy định. Hiện Đảng bộ Công an Trung ương đã có 63 Đảng bộ trực thuộc, 203 Đảng bộ, 330 chi bộ cơ sở, 2.342 chi bộ trực thuộc. Ở Công an tỉnh, thành phố, 63 Đảng bộ tỉnh, TP là Đảng bộ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở Đảng với 20.938 chi bộ trực thuộc.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo, tham luận của Đảng ủy trực thuộc Trung ương, Đảng ủy Công an tỉnh, thành phố kiến nghị những giải pháp, cách làm hiệu quả trong trong phát triển công tác Đảng thời gian qua và biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Tại Hội nghị, Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian đến: Ngoài việc quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy Công an Trung ương sẽ tiếp tục rà soát, kiện toàn các Đảng bộ, chi bộ cơ sở phù hợp với Quy định số 192- QĐ/TƯ của Bộ Chính trị, ban hành quy chế làm việc mẫu của cấp ủy cơ sở, chi bộ. Đặc biệt, Đảng ủy Công an Trung ương triển khai thực hiện hướng dẫn của Ban Bí thư về thí điểm sinh hoạt trực tuyến ở Đảng bộ cơ sở, chi bộ có tính chất đặc thù hoặc trong hoàn cảnh đặc biệt và sinh hoạt Đảng theo tổ Đảng ở chi bộ đông đảng viên.

Lê Anh Tuấn