Báo Công An Đà Nẵng

Tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng săn vàng Đông Nam Á

Thứ hai, 04/04/2022 09:02
Đội tuyển futsal Việt Nam nỗ lực tập luyện hướng đến giải vô địch Đông Nam Á 2022.

Hiện nay, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đang sinh hoạt và tập luyện theo nguyên tắc bong bóng khép kín, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 như quy định của Ban tổ chức nước chủ nhà Thái Lan. Trước khi bước vào Giải futsal Đông Nam Á, đội tuyển futsal Việt Nam cũng đã có buổi làm quen sân tập chính thức dành cho giải tại trung tâm thương mại Show DC. HLV Phạm Minh Giang dành nhiều thời lượng cho các nội dung rèn luyện kỹ năng dứt điểm và chơi độc lập 1-1 cho cầu thủ. Bên cạnh đó, toàn đội đã có buổi tập phục hồi và thả lỏng tại hồ bơi khách sạn.

Tinh thần của tất cả các cầu thủ đều khá thoải mái và nghiêm túc tập luyện cho trận đấu được đánh giá khó nhất tại vòng bảng với đối thủ Myanmar. HLV Phạm Minh Giang cùng đội ngũ ban huấn luyện sẽ họp chuyên môn và đưa ra những sự lựa chọn cho danh sách rút gọn 14 cầu thủ thi đấu giải. Thời hạn chốt danh sách sẽ là trước trận thi đấu đầu tiên 6 giờ.

11 giờ ngày 4-4, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp đội tuyển futsal Myanmar. Với một đội hình trẻ hóa và giàu tham vọng, đội tuyển futsal Myanmar được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu bảng với thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Tại Giải futsal Đông Nam Á 2022, đội tuyển futsal Việt Nam nằm ở bảng B, bên cạnh Myanmar còn có Australia và Timor Leste. Theo lịch thi đấu, sau khi đối đầu Myanmar, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ lần lượt đụng độ Timor Leste (ngày 5-4) và Australia (ngày 6-4). Tốp 3 ở sân chơi khu vực sẽ giành vé tham dự vòng chung kết châu Á diễn ra ở Kuwait vào tháng 9 tới.

Trước đó, ngày 2-4, Giải futsal vô địch Đông Nam Á 2022 đã chính thức khởi tranh. Ở trận ra quân bảng A, đội chủ nhà Thái Lan đã "hủy diệt" Brunei với tỉ số 13-0. Ở trận đấu giữa Malaysia và Campuchia thế cục diễn ra rất căng thẳng. Kết thúc trận đấu, Myanmar mới thở phào khi giành chiến thắng với tỷ số sát nút 7-6.

Thành Danh