Báo Công An Đà Nẵng

Tuyển nữ Việt Nam vẫn chờ đợi phép màu

Thứ năm, 20/01/2022 16:09

Vừa nhận tin vui từ Tây Ban Nha khi nhiều thành viên có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì tại Ấn Độ, một thành viên trong đoàn đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam vừa bay sang chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2022 lại được phát hiện mắc COVID-19 phải cách ly, điều trị.

Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đang "đau đầu" về bài toán nhân sự khi ngày khai màn Asian Cup 2022 đang đến gần.

Tối 18-1, từ Tây Ban Nha, các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã báo tin vui cho người hâm mộ cũng như các thành viên khác của đội tuyển đã bắt chuyến bay đầu tiên sang Ấn Độ chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2022. Theo đó, kết quả xét nghiệm PCR của 18 thành viên đội tuyển, gồm 14 cầu thủ và 3 trợ lý HLV cùng 1 cán bộ đoàn đã âm tính. Trên cơ sở này, ban huấn luyện đội tuyển gấp rút chuẩn bị các thủ tục cần thiết để có thể đưa 18 thành viên tiếp theo của đội tuyển nữ Việt Nam có mặt tại Ấn Độ trước ngày thi đấu chính thức.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, 6 thành viên còn lại sẽ được kiểm tra y tế tiếp theo vào ngày 20-1 tại Tây Ban Nha. Ông cũng phân công một bác sỹ ở lại theo dõi sức khỏe cho 6 thành viên này cho đến khi có kết quả kiểm tra tiếp theo.

18 thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã tiếp tục di chuyển sang Ấn Độ trong ngày 19-1, có mặt tại thành phố Pune (Ấn Độ) trong sáng 20-1. Cũng trong ngày 20-1, ông Mai Anh Hoàng, cán bộ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam điều động sang Ấn Độ hỗ trợ các công việc của đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có mặt Pune trong vai trò trợ lý lãnh đội, nâng tổng số quan chức đi theo đội lên 16 người.

Đối với nhóm đầu tiên đến Ấn Độ, hiện đã bước sang ngày thứ tư có mặt tại thành phố Pune, địa điểm sẽ diễn ra các trận đấu tại bảng C vòng chung kết Asian Cup 2022. Ngày thi đấu chính thức cận kề, tin vui vừa đến, thầy trò HLV Mai Đức Chung lại đối mặt với khó khăn khác, khi kết quả test nhanh trong ngày 18-1, trong số 5 cầu thủ tại Ấn Độ tiếp tục có thêm 1 cầu thủ mắc COVID-19, nâng tổng số cầu thủ hiện đang phải thực hiện cách ly tại khách sạn Hyatt Palace lên 2 người. Do không xuất hiện triệu chứng đặc biệt nên các cầu thủ được bác sỹ của ban tổ chức yêu cầu cách ly tại phòng, tránh tiếp xúc với các thành viên khác trong đội.

Hoạt động tập luyện của đội tuyển nữ Việt Nam trong buổi tập gần nhất vì thế chỉ còn 4 cầu thủ. Hiện nay, toàn đội đang hy vọng, trong những ngày tới, các thành viên của đội tuyển nữ sẽ hội đủ quân tại Ấn Độ cũng như sức khoẻ sớm hồi phục để có thể tiếp tục hành trình tại vòng chung kết Asian Cup 2022 cũng là vòng loại World Cup 2023.

4 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam nỗ lực tập luyện tại Ấn Độ.

Tại vòng chung kết Asian Cup 2022, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp các đối thủ gồm: Hàn Quốc, Myanmar và đương kim vô địch Nhật Bản. Để hiện thực hóa giấc mơ dự World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam cần lọt vào bán kết hoặc thắng trong loạt trận play-off dành cho 4 đội thua ở tứ kết Asian Cup 2022.

Theo lịch thi đấu, trận mở màn, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đụng độ đội tuyển nữ Hàn Quốc vào lúc 21 giờ ngày 21-1. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn chưa có gì chắc chắn trận đấu sẽ được diễn ra đúng kế hoạch khi một số cầu thủ của đội tuyển nữ Hàn Quốc cũng được xác định mắc COVID-19 phải cách ly, điều trị. Trong trường hợp xấu nhất, chỉ có đội tuyển nữ Việt Nam không đủ quân thi đấu trận mở màn với đội tuyển nữ Hàn Quốc thì thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chấp nhận bị xử thua 0-3. 

Thành Danh