Báo Công An Đà Nẵng

Tuyết rơi dày gây đình trệ giao thông ở châu Âu

Thứ ba, 05/12/2023 16:30

Hàng trăm chuyến bay đến và đi từ sân bay Amsterdam Schiphol (Hà Lan) trong ngày 3-12 đã bị hủy do dự báo sẽ có tuyết rơi dày vào buổi chiều. Theo thông báo từ trang thông tin của sân bay, có khoảng gần 150 chuyến bay đến và đi của sân bay này đã bị hủy. Hãng hàng không Hà Lan KLM cho biết họ đã hủy 65 chuyến bay châu Âu vào buổi chiều và buổi tối.

Cùng ngày, các quan chức Anh cho biết tuyết rơi dày ở miền Bắc đã buộc những người lái xe phải tìm nơi trú ẩn hoặc qua đêm trong ô-tô của họ và khiến hơn 2.500 khách hàng bị mất điện. Tuyết rơi dày đã khiến một số xe tải bị lật, đường cao tốc bị tắc nghẽn, các tài xế phải mất nhiều giờ để hoàn thành các chuyến đi ngắn. Các công ty về dịch vụ cứu hộ cho biết đã làm việc suốt đêm để đưa các tài xế ra khỏi những chiếc ô-tô bị mắc kẹt trong tuyết dày.

Trong khi đó, tại Đức, tuyết rơi dày kéo dài nhiều ngày qua tại nhiều bang miền Nam đang gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng. 760 chuyến bay tại sân bay Munich đã bị hủy chỉ riêng trong ngày 2-11. Mạng lưới phương tiện công cộng như xe buýt, xe điện cũng đã bị hủy nhiều chuyến kể từ tối 1-12 do tình trạng đường sá khó đi lại hơn. Hàng chục vụ tai nạn giao thông đường bộ đã xảy ra trong đêm do đường trơn trượt.

Thủ đô Moscow của Nga hứng đợt tuyết rơi kỷ lục trong ngày 3-12 so với cùng ngày của những năm trước, với lượng tuyết dày 10,7 mm trong 12 giờ. Đây cũng là lượng tuyết rơi kỷ lục được ghi nhận trong 145 năm qua. Kỷ lục trước đó là 9,4 mm trong ngày 3-12-1980.

B.N